Những điều phụ nữ tuyệt đối không được cam chịu

Những lời chửi mắng khinh bỉ, bắt ép vợ "yêu" hay sự thiếu chung thủy của chồng là những điều mà các bà vợ tuyệt đối không được cam chịu.
Những điều phụ nữ tuyệt đối không được cam chịu

Hôn nhân là điều quan trọng cần giữ gìn. Đôi khi để bảo toàn hạnh phúc, mỗi người cần bỏ qua những sai lầm của người kia. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cam chịu, thậm chí là nhẫn nhục trước những hành động không thể chấp nhận được của người bạn đời.

Dưới đây là những điều bạn tuyệt đối không nên cam chịu khi bị đối xử như vậy:

Sự khinh bỉ, ghê tởm

Các chuyên gia hàng đầu trong vấn đề tình cảm vợ chồng, hôn nhân gia đình cho biết, có tới 91% các cặp vợ chồng ly hôn vì một trong hai người họ bày tỏ thái độ khinh thường, ghê tởm đối với một nửa của mình.

Những biểu hiện của thái độ này thường là sự mỉa mai, giễu cợt, lườm nguýt, chế giễu, nhạo báng và thậm chí là biến người bạn đời thành trò hề cho hả dạ. Nó thực chất là phản ứng của sự ghê tởm đối với người kia. Ở trong tình thế ấy, tuyệt đối không nên cam chịu hay bỏ qua vì rõ ràng đối phương không còn chút tôn trọng nào dành cho bạn.

Những điều phụ nữ tuyệt đối không được cam chịu - 1

Có tới 91% các cặp vợ chồng ly hôn vì một trong hai người họ bày tỏ thái độ khinh thường, ghê tởm đối với một nửa của mình. (Ảnh minh họa)

Lạm dụng tình dục

Tình dục là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng nhưng điều đó phải được khởi nguồn từ cảm hứng, từ ham muốn thực sự của bản thân chứ không phải là bắt ép hay lạm dụng. Rất nhiều ông chồng tra tấn vợ bằng cách bắt quan hệ khi cô ấy mệt mỏi, không có nhu cầu… Đấy không phải là biểu hiện của tình yêu , sự gắn kết mà là trạng thái hống hách, bắt phục dịch và nó thực sự là lạm dụng tình dục. Nên nhớ, dù là vợ chồng nhưng những ông chồng không có quyền bắt vợ quan hệ thể xác nếu như họ không mong muốn.

Bị xem nhẹ trong gia đình

Nếu như người chồng xếp bạn xuống vị trí dưới cùng trong cuộc sống của anh ta, hãy lên tiếng. Tất nhiên ai cũng có rất nhiều mối bận tâm như công việc, gia đình, bố mẹ, con cái… nhưng điều đó không có nghĩa là được phép xem nhẹ vai trò của vợ trong gia đình. Nếu như các bà vợ nhận thấy rằng mình dường như là điều cuối cùng anh ấy nhớ đến trong ngày thì chớ đừng cam chịu, chấp nhận rồi khóc trong tức tưởi. Hãy thẳng thắn trao đổi với anh ấy để nhận ra rằng vợ chồng cần có một vị trí quan trọng và phải được ưu tiên trong đời nhau.

Sự phạm pháp của các ông chồng

Nếu như chồng bạn là một người trộm cắp, dối trá, lừa đảo hay vi phạm pháp luật đừng lẳng lặng không nói gì. Anh ta vi phạm đạo đức, pháp luật sẽ không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của anh ta mà còn khiến bạn và gia đình bị liên lụy. Do đó nếu chồng bạn thực sự là một mối nguy hại, hãy khuyên nhủ anh ấy và tìm cách giải thoát cho chính mình trước khi quá muộn.

Những điều phụ nữ tuyệt đối không được cam chịu - 2

Bạo lực trong gia đình là điều mà phụ nữ cần đặc biệt quan tâm. Đừng bao biện cho hành vi vũ phu của anh ta là do nóng giận hay vì… yêu mình quá. (Ảnh minh họa)

Thiếu chung thủy

Ai cũng có phút yếu lòng, cũng có lúc “say nắng”, phạm sai lầm… thế nhưng điều đó khác hoàn toàn với hành vi dối trá liên tục để ngoại tình. Bạn có thể tha thứ và bỏ qua cho anh ấy một lần nhưng không thể nhẫn nhục, nhắm mắt cho qua nếu như anh ấy liên tục ngoại tình, phản bội bạn. Nhiều bà vợ vì thương con, không muốn gia đình tan vỡ nên đã cố gắng chấp nhận chuyện chồng lăng nhăng. Điều đó sẽ khiến họ mãi chìm đắm trong đau khổ còn những ông chồng càng được thể để “tung tẩy”.

Đánh đập

Bạo lực trong gia đình là điều mà phụ nữ cần đặc biệt quan tâm. Đừng bao biện cho hành vi vũ phu của anh ta là do nóng giận hay vì… yêu mình quá. Một người đàn ông không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, trút giận lên người vợ con bằng những trận đòn thừa sống thiếu chết dứt khoát không phải là người đàn ông có thể nương tựa cả đời. Trong hoàn cảnh này, hãy nhờ tới sự giúp đỡ và giải thoát cho chính mình.

Theo Eva
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.