Những điều con gái phải làm trước khi lấy chồng

Khi bạn còn độc thân đừng quá lo lắng khi nhìn thấy bạn bè lấy chồng, đồng nghiệp sinh con cái. Thay vào đó bạn hãy tận dụng khoảng thời gian độc thân để đi du lịch, đến những nơi mà bạn muốn đến. Bởi sau này lấy chồng rồi, bạn thật sự rất khó để tận hưởng việc đi du lịch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Làm công việc mình yêu thích

Phụ nữ nhất định hãy chọn công việc mà mình có đam mê và muốn làm nhất. Đừng làm công việc theo ý người khác sắp đặt, mà bản thân bạn phải thích làm công việc đó. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được. Mặt khác khi bạn có đam mê với công việc thì bạn mới có thể kiếm được tiền để tích góp cho bản thân được.

2. Dứt khoát với người mình không còn tình cảm

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa) 

Đến một độ tuổi nhất định hãy xác định mối quan hệ thật nghiêm túc với người đàn ông. Đừng qua lại với những người mà không xác định yêu bạn hay muốn cưới bạn. Nếu họ chỉ muốn ở bên bạn một thời gian thì tốt nhất nên chấm dứt, dây dưa nhiều lại thành đêm dài lắm mộng.

3. Còn độc thân chưa ràng buộc với ai, hãy đi du lịch đến nơi mà mình muốn 

Khi bạn còn độc thân đừng quá lo lắng khi nhìn thấy bạn bè lấy chồng, đồng nghiệp sinh con cái. Thay vào đó bạn hãy tận dụng khoảng thời gian độc thân để đi du lịch, đến những nơi mà bạn muốn đến. Bởi sau này lấy chồng rồi, bạn thật sự rất khó để tận hưởng việc đi du lịch, khám phá một mình.

4. Có một khoản tiết kiệm, lỡ có chuyện gì còn có thể tự lo được

dung-do-loi-cho-nguoi-thu-ba-khi-tinh-da-het-duyen-da-can-nguoi-thu-ba-1-1541148959-189-width1000height562

Đừng sống với tư tưởng hôm nay chỉ biết đến hôm nay. Thay vào đó bạn đi làm hãy dành một khoản để tiết kiệm cho bản thân. Cuộc đời này chẳng ai nói trước được điều gì, đến lúc ốm đau, xe hỏng hóc hay cha mẹ cần giúp đỡ thì bạn có thể lo toan được.

5. Hãy chắc chắn là mình có thể nấu ăn được

Là con gái nhất định phải biết nấu ăn, đừng đổ lỗi cho cái việc bạn được bố mẹ nuông chiều nên không biết nấu ăn. Không biết thì phải học, bố mẹ không thể ở bên thương yêu, chiều chuộng bạn mãi được. Dù không quá ngon, quá khéo tay nhưng phải ăn được để đảm bảo mình không bị bỏ đói

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.