Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được cho là người có công đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế giàu có nhất châu Á chỉ trong vòng ba thập kỷ. Cùng điểm lại cuộc đời đầy hiển hách của ông qua những bức ảnh dưới đây.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu
Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được cho là người có công đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế giàu có nhất châu Á chỉ trong vòng ba thập kỷ. Nguồn: Getty.

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được cho là người có công đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế giàu có nhất châu Á chỉ trong vòng ba thập kỷ. Nguồn: Getty.

Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 2 Ông Lý Quang Diệu sinh ngày 16/9/1923 trong một gia đình người Hoa định cư ở Singapore từ thế kỷ 19. Tốt nghiệp chuyên ngành luật tại Anh, luật sư trẻ Lý Quang Diệu đã tham gia sáng lập Đảng Nhân dân Hành động (PAP) ở Singapore vào năm 1954. Nguồn: CORBIS.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 3 Chỉ 5 năm sau đó, PAP dưới sự dẫn dắt của Lý Quang Diệu đã giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử. Nguồn: CORBIS.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 4 Vào ngày 5/6/1959, ông Lý Quang Diệu đã trở thành Thủ tướng đầu tiên của nước Singapore độc lập nằm trong Khối liên hiệp Anh. Khi đó, Lý Quang Diệu mới 36 tuổi. Nguồn: CORBIS.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 5 Năm 1963, Singapore tham gia Liên bang Malaysia, nhưng chỉ 2 năm sau, một lần nữa tuyên bố độc lập. Nguồn: Getty.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 6 Vào ngày 7/8/1965, Quốc hội Malaysia biểu quyết thông qua nghị quyết cắt đứt quan hệ với tiểu bang Singapore và nước Cộng hòa Singapore chính thức được hình thành. Nguồn: AP.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 7 Chia sẻ về sự độc lập của Singapore, ông Lý Quang Diệu cho biết: ""Một số quốc gia được độc lập kể từ khi sinh ra. Một số quốc gia khác phải đấu tranh để giành độc lập - Singapore là một trong những nước đó."" Nguồn: AP.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 8 Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được gọi là ""cha đẻ"" của Singapore nhờ công lao đưa Đảo quốc Sư tử nghèo tài nguyên vươn lên trở thành một trong số những nền kinh giàu có nhất thế giới. Nguồn: AP.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 9 Trong hơn ba thập kỷ cầm quyền, ông Lý Quang Diệu đã có những quyết sách đầy tính chiến lược nhằm tạo nên một quốc gia Singapore hùng mạnh về kinh tế, một trung tâm tài chính và công nghệ cao lớn nhất khu vực. Nguồn: Getty.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 10 Dưới sự lãnh đạo của ông, Singapore đã trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn các nhà đầu tư đồng thời là nơi đáng sống của rất nhiều những cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Nguồn: AP.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 11 Ông khuyến khích nhập cư và đưa Singapore trở thành một xã hội đa văn hóa. Nguồn: Getty.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 12 Sau khi nghỉ hưu vào năm 1990, ông Lý Quang Diệu vẫn giữ vai trò cố vấn cấp cao trong chính phủ Singapore. Nguồn: AP.

Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 13 

Ông Lý Quang Diệu được nhiều nước trên thế giới tôn vinh nhờ những đóng góp to lớn cho Singapore. Nguồn: AP.

Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 14 Ông Lý Quang Diệu từng xuất bản khá nhiều cuốn sách, trong đó có hai cuốn hồi ký. Nguồn: Getty.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 15 Ông Lý Quang Diệu đã cưới bà Kwa Geok Choo vào năm 1950 và họ đã có ba đứa con. Nguồn: AP.
Những dấu mốc cuộc đời ông Lý Quang Diệu ảnh 16 Con trai cả của họ, Lý Hiển Long, hiện đang là Thủ tướng Singapore. Nguồn: Getty.
Theo tienphong
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.
Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.