Những cốc trà chanh, nụ cười và lời cảm ơn của sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thấu hiểu những áp lực, vất vả của thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, anh Nguyễn Xuân Hùng cùng những nhân viên của mình đã thực hiện phát đồ uống miễn phí cho các thí sinh, người thân của thí sinh. Cái giá của những cốc trà chanh này không phải được trả bằng tiền mà lại chính bằng nụ cười và những lời cảm ơn của các bậc phụ huynh và thí sinh.
Nhóm vui vẻ pha chế đồ uống.
Nhóm vui vẻ pha chế đồ uống.

Khi các thí sinh vẫn đang tiến hành làm bài thi các môn tổ hợp trong buổi sáng ngày 8/7, trước cổng điểm thi trường THPT Phụ Dực (Quỳnh Phụ, Thái Bình), một nhóm người gồm toàn những bạn trẻ với đồng phục gọn gàng đang thoăn thoắt bê những chiếc khay với những cốc trà chanh miễn phí được đóng hộp cẩn thận ân cần gửi đến những bậc phụ huynh đang đứng chờ.

Các thành viên trong nhóm của anh Hùng trao những cốc trà chanh miễn phí tới lực lượng tình nguyện tại điểm thi trường THPT Phụ Dực. ảnh 1

Các thành viên trong nhóm của anh Hùng trao những cốc trà chanh miễn phí tới lực lượng tình nguyện tại điểm thi trường THPT Phụ Dực.

Đây là một hoạt động ý nghĩa do một chủ quán trà chanh có địa chỉ tại thị trấn An Bài (Quỳnh Phụ, Thái Bình) lập ra với mong muốn được đồng hành, san sẻ áp lực cùng các sĩ tử, phụ huynh trong mùa thi quan trọng và căng thẳng đang diễn ra.

Chia sẻ về hành động của bản thân, anh Nguyễn Xuân Hùng (33 tuổi, trú tại thị trấn An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết bản thân thành lập quán trà chanh được một thời gian tại gần điểm thi trường THPT Phụ Dực.

Vui vẻ pha chế đồ uống miễn phí cho phụ huynh và sĩ tử. ảnh 2

Vui vẻ pha chế đồ uống miễn phí cho phụ huynh và sĩ tử.

Là một người thấu hiểu được những áp lực của các kỳ thi và cũng nhiều năm chứng kiến cảnh các bậc phụ huynh mệt mỏi chờ thí sinh bên ngoài điểm thi, anh thấy cần phải làm một điều gì đó để chia sẻ với thí sinh và phụ huynh thí sinh trong trong kỳ thi quan trọng này.

“Ý tưởng này bản thân tôi đã ấp ủ từ lâu nhưng do chưa có điều kiện nên đến tận bây giờ mới thực hiện được. Khi thấy tôi đề xuất ý tưởng trên, may mắn là các bạn nhân viên cũng nhiệt tình ủng hộ”.

Những cốc trà chanh được đóng hộp cẩn thận. ảnh 3

Những cốc trà chanh được đóng hộp cẩn thận.

Từ khi thời gian thi các môn tổ hợp vào buổi sáng ngày 8/7 còn chưa diễn ra, anh Hùng cùng các nhân viên của mình đã có mặt để chuẩn bị pha chế đồ uống phục vụ mọi người. Những cốc trà chanh được anh Hùng cùng các nhân viên của mình pha chế và đóng hộp cẩn thận trước khi gửi đến những bậc phụ huynh cùng thí sinh.

Anh Hùng trực tiếp pha chế đồ uống cho sĩ tử và phụ huynh. ảnh 4

Anh Hùng trực tiếp pha chế đồ uống cho sĩ tử và phụ huynh.

“Lúc đầu, thấy chúng tôi mang nước đến mời, nhiều bậc phụ huynh tưởng chúng tôi kinh doanh nên có chút e dè. Tuy nhiên, khi được nghe giải thích về việc làm, họ đều vui vẻ đón nhận và gửi lời cảm ơn. Điều này khiến bản thân tôi và các em nhân viên cảm thấy rất vui khi tấm lòng của mình được đón nhận”, anh Hùng chia sẻ.

Cũng theo anh Hùng, bên cạnh những đối tượng là thí sinh, phụ huynh đưa thí sinh đến dự thi, anh và những thành viên trong đoàn còn gửi đến lực lượng an ninh, bảo vệ, các bạn tình nguyện làm việc tại điểm thi và đều được đón nhận với những lời cảm ơn cùng nụ cười.

Vị phụ huynh cho biết rất xúc động trước việc làm của nhóm. ảnh 5

Vị phụ huynh cho biết rất xúc động trước việc làm của nhóm.

Cầm trên tay cốc trà chanh vừa được những nhân viên của anh Hùng trao gửi, một vị phụ huynh cho biết: “Năm nay tôi có người cháu dự thi Tốt nghiệp THPT 2022 nên đã bố trí thời gian đến đây để chờ đón với mong muốn tạo một chút động lực cho cháu hoàn thành tốt kỳ thi. Thời tiết gần trưa tại điểm thi khá oi nóng nên khi được các bạn trẻ ở đây mời một cốc trà chanh, tôi cảm thấy rất xúc động. Các bạn ấy tuổi đời còn trẻ mà đã biết suy nghĩ như vậy nên tôi thấy rất vui và biết ơn”.

Một vị phụ huynh khác cho biết cũng cảm thấy rất bất ngờ khi được các bạn trẻ trao gửi những cốc nước miễn phí. “Ban đầu, tôi còn tưởng họ kinh doanh lấy tiền nhưng khi nghe được chia sẻ của các bạn ấy, tôi thấy rất vui và cảm ơn vì hành động ý nghĩa này. Trà rất ngon và mát”.

Những cốc trà chanh được trả giá bằng nụ cười và những lời cảm ơn. ảnh 6

Những cốc trà chanh được trả giá bằng nụ cười và những lời cảm ơn.

Theo anh Hùng chia sẻ, hoạt động của anh cùng các nhân viên được tiến hành đến khi thời gian môn thi cuối cùng kết thúc. “Riêng trong buổi thi sáng ngày hôm nay, đã có hơn 100 cốc trà chanh được chúng tôi trao đến tận tay của các bậc phụ huynh, các thí sinh và lực lượng làm việc tại khu vực trước điểm thi”, anh Hùng cho biết.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.