Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những chuyện không nên nói với chồng

Trịnh Trung Hòa - 12/10/2018, 00:17 GMT+7 | Gia đình

Từ những số liệu thu thập được qua các cuộc thăm dò ý kiến của 2.000 người đàn ông, đã lộ ra những cái "huyệt" mà đàn ông không muốn nghe vợ nói :

Bình luận về những bạn gái của mình

Có những phụ nữ thích mua vui bằng những chuyện về cuộc đời riêng của những bạn gái, hay đồng nghiệp nữ của mình. Bạn nên biết rằng đối với đàn ông, họ không quan tâm tới những người mà họ không quen.

Nói về mối quan hệ của các cặp vợ chồng khác

Đừng bao giờ nói với chồng về những điều anh ấy không qua tâm

Đàn ông không thích thú gì khi có ai đem mối quan hệ của họ so sánh với những đôi khác. Chẳng hạn :"Dạo này chồng cái Lan kiếm được khối tiền. Hôm qua đi công tác về mua cho nó cái áo khoác đẹp không chê được". Nếu chồng bạn là người không làm ra tiền thì chuyện đó rất khó nghe. Tối kỵ là đừng bao giờ so sánh với đôi khác về khả năng chăn gối của chồng. 

Nói về cuộc sống của những người nổi tiếng

Như một quy luật, đàn ông không mấy ai thích buôn chuyện về những người nổi tiếng. Họ không quan tâm ca sĩ B. ngủ với ai, diễn viên K. sắp lấy chồng ngoại, hay cặp đôi nổi tiếng L. và M. mới chia tay. Loại chuyện này bạn cứ cất đi, để dành "buôn" với bạn gái. 

Hay đưa ra các tin giật gân

Một số chị em muốn ra vẻ uyên bác, hay kể lại với chồng hoặc người yêu những chuyện lạ lượm lặt trên web, ví dụ năm bao nhiêu là ngày tận thế, hoặc tương lai sẽ có một cuộc xâm lược trái đất của người ngoài hành tinh ... Những "tin tức" như vậy chồng bạn chỉ nghe lơ đãng hoặc nhìn bạn một cách lạ lùng rồi quay đi giấu một nụ cười ... . Rất có thể, anh ta coi bạn là ngớ ngẩn, chuyện thế mà cũng tin. 

Trước hết, hãy nói về điều gì chồng bạn quan tâm và có am hiểu

Nói về chế độ ăn uống, tập thể dục, xem tử vi, thời trang, mỹ phẩm

Thực tế là các chủ đề này thường phụ nữ quan tâm, nhất là với những chị em có chuyên môn trong lĩnh vực đó, hoặc đó là sở thích của họ. Nhưng với đàn ông không có chuyện gì tẻ nhạt hơn. 

Nói về nghệ thuật nấu ăn

Người ta bảo đường vào trái tim đàn ông, đi qua cái dạ dày. Họ thích ăn ngon nhưng chẳng mấy anh biết cách làm những món đó. Vì vậy, nếu bạn vừa ăn vừa nói chuyện, chỉ nên hỏi món này có thích không, chứ đừng nên thảo luận về cách làm ra chúng. 

Thắc mắc về tình cảm chàng dành cho bạn

Đàn ông chẳng ai thích người yêu hỏi vài lần một ngày, vẫn một câu cũ rích : "Anh có yêu em không?". Chưa hết có chị còn phê phán thái độ thờ ơ với vợ hoặc đòi chồng đưa ra những bằng chứng về tình yêu vợ. Với đa số đàn ông, đây là câu chuyện nhạt nhất. Vậy những gì chồng bạn thích nghe ? Trước hết, hãy nói về điều gì chồng bạn quan tâm và có am hiểu. Chẳng hạn : 

Để nói chuyện với chồng, bạn nên biết chồng mình quan tâm lĩnh vực gì

Các thiết bị và tiện ích: Phần lớn những anh chồng trẻ hay quan tâm đến đồ dùng kỹ thuật, nhất là những cái mới ra gần đây. Cho nên nếu bạn nói chuyện về điện thoại mới nhất, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh, và đặt câu hỏi để anh ấy giải đáp, anh ta có thể rất hào hứng trổ tài và cho là bạn đáng yêu.

Văn học, hội họa, âm nhạc, khoa học và các hoạt động trí tuệ: Những đề tài loại này hầu hết đàn ông quan tâm. Có những lĩnh vực chỉ số ít người biết nên để nói chuyện với chồng, bạn nên biết chồng mình quan tâm lĩnh vực gì. Cố gắng tìm một chủ đề, trong đó anh ta không chỉ am hiểu mà còn có thể phát triển câu chuyện. Nếu bí, bạn có thể hỏi vài câu khơi mào và nếu khơi phải mạch nước ngầm, chàng sẽ thao thao bất tuyệt cho mà xem.

Theo Thegioitiepthi.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm