Những cách chữa bệnh kinh dị nhất thế giới

Tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, thậm chí não khỉ còn là món hàng được giới nhiều tiền săn đón bởi sự tin tưởng vào khả năng tăng cường tính dục của món ăn.
Trứng rắn và bào thai rắn còn nguyên màng nhầy được lấy "tươi" ngay khi vừa mổ thịt rắn mẹ.
Trứng rắn và bào thai rắn còn nguyên màng nhầy được lấy "tươi" ngay khi vừa mổ thịt rắn mẹ.

Uống máu rắn chữa viễn thị

Ngoài khả năng tăng cường hoạt động tình dục, máu rắn còn được ưa chuộng tại một số nền văn hoá châu Á với các công dụng ngăn ngừa rụng tóc và chữa viễn thị.

Máu được lấy trực tiếp từ cơ thể rắn ngay khi còn nóng, được uống trực tiếp hoặc pha loãng với rượu.

Ăn thịt khỉ trị bách bệnh

Người Trung Quốc cho rằng, túi mật khỉ là món ăn, bài thuốc quý giá để chữa trị hàng loạt các bệnh phổ biến như đau dạ dày, suy nhược cơ thể, các bệnh về mắt.

Nhiều nền văn hoá cổ đại còn sử dụng máu khỉ để tăng sức mạnh và sức chịu đựng. Cùng thịt khỉ, máu khỉ cũng được coi là thần dược chống lão hoá tự nhiên.

Tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, thậm chí não khỉ còn là món hàng được giới nhiều tiền săn đón bởi sự tin tưởng vào khả năng tăng cường tính dục của món ăn.

Ăn mạng nhện chữa sốt rét

Vào thời điểm bệnh sốt rét còn hoành hành khắp thế giới, các nhà khoa học chưa thể tìm ra loại thuốc mang tới hiệu quả tối ưu thì tại nhiều quốc gia, người dân đã lan truyền nhiều phương pháp chữa bệnh "không giống ai".

Nhiều tài liệu cho biết, người Anh đã từng tin tưởng việc ăn mạng nhện có thể chữa khỏi bệnh sốt rét. Mạng nhện được nén thành viên và uống như dạng thuốc.

Một số biến thể của phương pháp điều trị này còn sử dụng nhện, thậm chí nhện còn sống thay cho mạng nhện.

Bào thai rắn, chuột

Bào thai động vật, hay hà nàm thứ thần dược cường dương nổi tiếng được nhiều người săn lùng. Thứ hà nàm phổ biến hơn cả là hà nàm chuột và rắn.

Trứng rắn và bào thai rắn còn nguyên màng nhầy được lấy "tươi" ngay khi vừa mổ thịt rắn mẹ, chỉ cần nhúng qua nước lẩu, còn chưa cần chín đã được các quý ông đưa vào miệng.

Tương truyền đây là bài thuốc quý của Từ Hy Thái Hậu bên Trung Quốc, đàn ông dùng sẽ khiến thân thể rạo rực, "khoản ấy" miễn chê!

Bên cạnh hà nàm rắn, hà nàm chuột là thứ dễ kiếm hơn, nhưng cũng không kém phần kinh dị. Bào thai chuột non còn đỏ hỏn, không qua chế biến nhưng lại được cho là "sạch nhất" bởi còn chưa rời bụng mẹ, là thứ giúp tăng cường sinh lịch hiếm có. Hà nàm chuột cũng thường nhúng lẩu ăn tái hoặc để ngâm rượu.

Theo Phunutoday
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.