Vào tiết trời nóng phát điên này, có ly sinh tố mát lạnh hay cốc nước ép trái cây giải nhiệt, hoặc không thì đĩa hoa quả tươi đã cắt nhỏ, ướp lạnh quả là "số dzách". Thế nhưng, cái khoản cắt gọt hoa quả thì thật lười lắm.
Vậy nhưng bóc vỏ hoa quả không hề khó nhằn như bạn tưởng đâu, chỉ là bạn chưa biết những bí mật thần kỳ này thôi.
1. Loại bỏ cuống dâu tây
Với dâu tây mỏng manh thì chỉ cần chiếc ống hút là đủ để đẩy chiếc cuống ra rồi.
2. Tách lựu
Bạn bổ đôi trái lựu, dùng một chiếc muôi gỗ đập từ phía sau, các hạt lựu sẽ tự động rời ra.
3. Gọt dưa hấu nghệ thuật
Với mỗi nửa quả dưa, mỗi bên khía 3 đường như hình.
Dùng mũi dao để tách rời phần ruột phía trên
Bạn chia dưa thành các phần theo đường như hình.
Giờ thì chỉ việc đổ ra là xong!
4. Bóc cam
Tách rời vỏ cam nguyên quả đơn giản chỉ với chiếc thìa và một chút khéo léo.
Hoặc chỉ với con dao nhỏ, bạn có thể lột vỏ cam dễ dàng.
5. Lấy ruột xoài, kiwi thật dễ dàng
Lợi dụng chiếc cốc và bạn hoàn toàn có thể "nạo ruột" của xoài, kiwi, bơ... trong nháy mắt.
6. Ăn dứa kiểu mới
Nếu quá lười hoặc không biết bổ dứa thì cách ăn dứa này cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó!