Nhóm người hành hung tổ bảo vệ chợ Kinh Môn bị bắt giam

GD&TĐ - Mâu thuẫn với Tổ bảo vệ chợ Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) về việc đỗ xe, nhóm 3 đối tượng đã bị khởi tố vì đuổi đánh bảo vệ và người can ngăn.

Các bị can (Khuê, Mạnh, Dũng) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về tội danh Gây rối trật tự công cộng.
Các bị can (Khuê, Mạnh, Dũng) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về tội danh Gây rối trật tự công cộng.

Sau 8 tháng điều tra, củng cố hồ sơ, ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can về tội danh “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại địa bàn phường Hiệp An (TX Kinh Môn) vào năm 2024.

khoi-to.png
3 bị can (Khuê, Mạnh, Dũng) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về tội danh Gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, 3 bị can bị khởi tố, gồm Nguyễn Văn Khuê (35 tuổi, trú tại phường Phạm Thái), Nguyễn Văn Mạnh (39 tuổi, trú tại phường Phú Thứ) và Lê Văn Dũng (38 tuổi, trú tại phường Duy Tân), cùng ở TX Kinh Môn.

Theo kết quả điều tra, tối 23/10/2024, do có mâu thuẫn với Tổ bảo vệ chợ Kinh Môn (thuộc phường Hiệp An) liên quan đến việc đỗ xe ô tô trước cổng chợ, Khuê, Mạnh và Dũng đã chửi bới, đe dọa các thành viên tổ bảo vệ. Không dừng lại ở đó, cả nhóm xông vào đuổi đánh, ném gạch đá về phía lực lượng bảo vệ và những người có mặt tại hiện trường đến can ngăn, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Cơ quan CSĐT Công an TX Kinh Môn đã khởi tố vụ án, điều tra làm rõ. Sau khi xác minh, thu thập chứng cứ, vụ án được chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền. Ngày 2/6/2025, Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Khuê, Mạnh và Dũng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bị can Nguyễn Văn Mạnh từng có 1 tiền án về hành vi gây rối trật tự công cộng và đã bị TAND tỉnh Hải Dương tuyên phạt 2 năm 11 tháng tù giam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

4 người ngộ độc sau khi ăn nấm

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 4 trường hợp vào viện với các triệu chứng ngộ độc, sau khi cùng ăn nấm có màu hồng nhạt.

PGS.TS Lê Thanh Hà và sản phẩm nghiên cứu.

Thiết bị biến ánh mắt thành lời nói

GD&TĐ - Thiết bị giao tiếp thông minh “made in Vietnam” giúp người mất tiếng nói tìm lại kết nối với cuộc sống là sản phẩm của các nhà khoa học Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.

Những người thường xuyên trễ hẹn không quan tâm đến cảm xúc của người khác. (Ảnh: ITN)

'Bắt thóp' tâm lý người hay trễ hẹn

GD&TĐ - Người có thói quen đi trễ có thể muốn thu hút sự chú ý hoặc họ chỉ quan tâm đến bản thân mình mà không bận tâm việc người khác đang chờ đợi.