Nhóm học sinh bỗng đội mũ bảo hiểm trong giờ học, biết được nguyên nhân cư dân mạng gật gù...

Mới đây, một bài viết chia sẻ lại hình phạt của cô giáo chủ nhiệm dành cho nhóm học sinh không chịu đội nón bảo hiểm khi đi học tại một trường phổ thông ở Hà Nội, kèm ảnh khiến cả cộng đồng mạng được dịp bàn tán xôn xao.
Chỉ sau ít giờ đăng tải bài viết đã thu hút hơn 9 nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội.
Chỉ sau ít giờ đăng tải bài viết đã thu hút hơn 9 nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Sớm được phép chạy xe máy 50 phân khối khi vừa đủ 15 tuổi, mùa tựu trường nhiều bạn học sinh bước vào cấp 3 bắt đầu được bố mẹ sắm cho những chiếc xe máy để thuận tiện cho việc di chuyển.

Tuy nhiên cũng vì thế mà kéo theo những hành vi vi phạm giao thông từ những nhóm bạn trẻ cứng đầu.

Và để đối phó với những học sinh khó trị này chính cô giáo chủ nhiệm các em đã nghĩ ra một cách quá đỗi hợp lí như trường hợp dưới đây.

Được biết, nhóm bạn nam này khá nghịch, đi học thỉnh thoảng lại mắc những lỗi hết sức khó đỡ. Cô giáo chủ nhiệm và ban cán sự lớp cũng có nhắc nhở nhiều lần, tuy nhiên ở cái tuổi "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" này, dù có bị nhắc đi nhắc lại trăm lần thì thói nào vẫn tật nấy.

Và lần này là vi phạm luật giao thông, không đội mũ khi điều khiển xe máy đi học, có mũ nhưng chỉ để treo phía trước xe.

Hình phạt nhớ đời dành cho những nam sinh vi phạm luật giao thông của cô giáo chủ nhiệm nhận được rất nhiều sự đồng tình

Hình phạt nhớ đời dành cho những nam sinh vi phạm luật giao thông của cô giáo chủ nhiệm nhận được rất nhiều sự đồng tình.

Để đối phó với những em học sinh khó trị của mình, khi bắt gặp trường hợp vi phạm trên chính cô giáo chủ nhiệm của các em đã đưa ra hình phạt tưởng vô lí mà khi luận ra thì lại hợp lí đến cả những cư dân mạng khó tính cũng phải gật gù khen hay.

Thay vì phạt các bạn viết bản kiểm điểm hay la mắng như thường lệ, lần này ngoài việc trừ điểm từng bạn, cô còn phạt hẳn nhóm học sinh của mình đội nón bảo hiểm cài quai suốt cả buổi học để nhớ.

Cũng có rất nhiều bình luận liên quan xoay quanh hình phạt hợp lí của cô giáo 

Cũng có rất nhiều bình luận liên quan xoay quanh hình phạt hợp lí của cô giáo.

Ngay khi khoảnh khắc trên được chia sẻ ít giờ, nhiều người không khỏi đồng tình với cách xử lí này mà thậm chí nhiều giáo viên còn bình luận mách nhau trị cho học sinh ở trường mình khi mắc lỗi tương tư.

Có một số khác lại chia sẻ những kỉ niệm về những hình phạt tương tự của cô thầy của mình để trị những nhóm bạn hay mắc lỗi tương tự.

Theo Thegioitre.vn
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.
Học sinh Trường Mầm non Tủa Thàng số 2 học tập với đồ dùng đồ chơi tự thiết kế.

Cô, mẹ khéo tay kéo trò hay đến lớp

GD&TĐ - Bằng cách phát động hội thi tự làm đồ dùng, đồ chơi... nhiều trường học ở vùng khó Điện Biên đã tạo thêm sức hút, kéo trò tới lớp.