Nhóm hacker khét tiếng thế giới tuyên chiến chống IS

Sau vụ tấn công đẫm máu ở Paris (Pháp) ngày 13/11/2015, nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới Anonymous tuyên bố “chiến tranh mạng” chính thức bắt đầu với các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) với quy mô hùng hậu.
Nhóm hacker khét tiếng thế giới tuyên chiến chống IS

Nhóm hacker khét tiếng thế giới tuyên chiến chống IS ảnh 1

Sau vụ tấn công hàng loạt vào Paris ngày 13/11/2014 vừa rồi của IS, theo Newsweek, một đoạn video được đăng tải lên Youtube với mặt nạ Guy Fawkes nổi tiếng của Anonymous nói bằng tiếng Pháp đã qua xử lý tuyên chiến trực tiếp với nhà nước Hồi Giáo (ISIS)

"Bọn ta sẽ khởi động chiến dịch lớn nhất để chống lại các người (IS). Đây sẽ là cuộc tấn công mạng với quy mô hùng hậu. Chiến tranh (mạng) chính thức được tuyên bố . Hãy chuẩn bị đón nhận đi. Người Pháp mạnh mẽ và sau cuộc tấn công vừa qua sẽ càng mạnh mẽ hơn"

Ngoài ra, thông tin còn được truyền tải qua hàng trăm tweet với cùng nội dung.

Không sai. #Anonymous đang có chiến tranh với #Daesh. Chúng tôi sẽ không dừng lại việc chống đối #IslamicState. Chúng tôi là những tin tặc tốt hơn. #OpISIS

- Anonymous (GroupAnon)

*Deash là tên viết tắt tiếng Ả Rập của các Nhà nước Hồi giáo, al-Dawla al-Islamiya fi al- Iraq wa al-Sham.

Đây không phải lần đầu nhóm hacker nổi tiếng đưa ra đe dọa với các phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Sau vụ tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Pháp bị tấn công hồi đầu năm 2015, Anonymous cho biết sẽ phát động các chiến dịch nhằm chống lại IS.

Theo cuộc điều tra của Foreign Policy, tính đến nay Anonymous đã hạ 149 website liên quan đến Nhà nước Hồi giáo, công bố hơn 100.000 tài khoản Twitter và 5.900 video tuyên truyền của IS.

ISIS là chưa có phản hồi với tuyên chiến của nhóm hacker Anonymous.

Theo Tiền phong
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?