Nhóm đối tượng gây ra hơn 40 vụ cướp giật tài sản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng có hành vi gây ra hơn 40 vụ cướp giật tài sản.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) mới đây đã tạm giữ hình sự 9 đối tượng (có độ tuổi trên 20) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Đồng thời, cơ quan công an cũng tiến hành thu giữ một số phương tiện gây án và tài sản liên quan đến vụ án.

Cơ quan công an cho hay, thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng xe máy hiệu Yamaha Exciter 135, gắn biển số giả sau đó chạy trên các tuyến đường vắng vào ban đêm.

Khi phát hiện người đi đường mang theo tài sản như túi xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền… ngay lập tức, nhóm đối tượng tiếp cận nạn nhân để khống chế, cướp giật tài sản.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ năm 2022 đến hết tháng 1/2023, bọn chúng đã gây ra trên 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai - TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Hiện, Công an huyện Nhơn Trạch đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch yêu cầu ai là bị hại của các đối tượng gây án trong thời gian qua liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật cũng như có cơ sở trao trả tài sản cho bị hại.