Nhóm đối tượng dùng dao tấn công, cướp tài sản người cao tuổi trong công viên

GD&TĐ - Một nhóm 6 đối tượng có hành vi dùng dao tấn công, sau đó lục soát, cướp tài sản của nhiều người lớn tuổi tập thể dục ở các công viện trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

Thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 3h ngày 2/3, Cao Minh Hiếu (SN 2006, trú tại phường 6, TP. Sóc Trăng); Sơn Thanh Quyền (SN 2007, trú tại Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cùng 4 đối tượng khác rủ nhau đi cướp tài sản. Đối tượng chúng nhắm tới là những người lớn tuổi tập thể dục ở công viên.

Sau đó 6 đối tượng đi đến công viên 30/4 ngồi đợi. Tại đây, Hiếu đã dùng dao gây thương tích cho một người lớn tuổi, để cả nhóm móc lấy tài sản nhưng không lấy được gì.

Sau đó, cả nhóm tiếp tục đến công viên nằm trên đường Lê Hồng Phong. Tại đây, Hiếu tiếp tục dùng dao gây thương tích cho một người đàn ông lớn tuổi khác và để cho cả nhóm móc lấy tài sản nhưng cũng không lấy được gì.

Nhóm đối tượng dùng dao tấn công, cướp tài sản người cao tuổi trong công viên ảnh 1
Đối tượng Cao Minh Hiếu (bên trái) và đối tượng Sơn Thanh Quyền tại cơ quan điều tra.

Chưa dừng ở đó, cả nhóm kéo đến công viên Bạch Đằng thì phát hiện ông V.T.H. (SN 1957, trú tại TP. Sóc Trăng) đang tập thể dục. Thấy vậy, Hiếu dùng dao uy hiếp tinh thần còn Quyền thì dùng dao gây thương tích cho ông H. để cho cả nhóm móc lấy tài sản của bị hại rồi bỏ đi.

Sau đó, ông H. đến cơ quan ông an trình báo sự việc. Qua công tác xác minh, đến ngày 3/3, lực lượng công an đã bắt được các đối tượng gây án. Tại cơ quan công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP. Sóc Trăng hiện đang thụ lý giải quyết vụ việc. Cơ quan chức năng thông báo ai là bị hại liên quan đến vụ việc trên thì đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Sóc Trăng để trình báo.