Nhóm cướp 'tuổi teen' gieo nỗi ám ảnh cho những người đi bán hàng lúc rạng sáng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị này đã triệt xóa ổ nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ cướp tài sản lúc rạng sáng tại địa bàn 2 huyện Hoài Đức và Quốc Oai. Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm gồm tuýp sắt gắn dao nhọn và dao bầu.
Các đối tượng có liên quan đến vụ án.
Các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong các ngày 12,13/7, trên địa bàn 2 huyện Quốc Oai và Hoài Đức xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động. Theo thông tin từ các nạn nhân cung cấp cho cơ quan công an, các đối tượng thường điều khiển 2 xe máy, mang theo hung khí là tuýp sắt gắn dao nhọn, dao bầu, chặn người đi bán hàng lúc rạng sáng rồi đe dọa, cướp tài sản như túi xách, ví tiền, điện thoại…

Nhận thấy tính chất manh động, táo tợn của các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đã đề xuất xác lập chuyên án đấu tranh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, nhằm mục đích triệt xóa nhanh nhất ổ nhóm tội phạm trên.

Quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, đến ngày 14/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Công an 2 huyện Quốc Oai và Hoài Đức bắt giữ 5 đối tượng trong ổ nhóm này.

Nhóm cướp 'tuổi teen' gieo nỗi ám ảnh cho những người đi bán hàng lúc rạng sáng  ảnh 1

Các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Danh tính các đối tượng, gồm: Lương Tài Thực (SN 2006, trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai); Đinh Doãn Phúc (SN 2004); Phạm Tuấn Anh (SN 2007); Nguyễn Bá Thành, (SN 2006, cùng trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) và Cao Quang Tùng (SN 2006, trú tại Trạm Trôi, huyện Hoài Đức).

Các đối tượng đều chưa đủ 18 tuổi, tụ tập ở các quán game internet và các nhà nghỉ, chơi bời lêu lổng, không có sự quản lý của gia đình. Khi hết tiền ăn tiêu, các đối tượng đã bàn nhau đi cướp tài sản.

Đấu tranh khai thác, cơ quan công an làm rõ ổ nhóm này đã gây ra 9 vụ cướp tài sản trên địa bàn 2 huyện Quốc Oai, Hoài Đức với cùng thủ đoạn. Số tài sản cướp được, các đối tượng sử dụng để chơi game, thuê nhà nghỉ và ăn tiêu.

Hiện Công an đã thu giữ tang vật liên quan vụ án gồm 2 xe máy, tuýp sắt gắn dao nhọn và dao bầu, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nhóm cướp.

Sinh viên ngành Chế biến Lâm sản Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Tú

Ngành khát nhân lực vẫn khó tuyển sinh

GD&TĐ - Nông - Lâm nghiệp và Thủy sản, Dịch vụ xã hội, Khoa học cơ bản, KH sự sống, Môi trường và bảo vệ môi trường… là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao.
'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh' vững vàng phòng vé với doanh thu gần 300 tỷ đồng. Ảnh chụp từ trailer.

Giải mã sức hút của Lật mặt

GD&TĐ - Sản xuất đến phần 6 nhưng dự án phim 'Lật mặt' chưa hề... có dấu hiệu hụt hơi mà vẫn đều đặn 'đến hẹn lại lên' ngày càng ấn tượng.
Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

GD&TĐ - Giá vàng thế giới đầu tuần (29/5) tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó giá vàng trong nước ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng.