Nhóm bảo kê câu kết gái mại dâm cưỡng đoạt tài sản

Gái mại dâm đang chờ khách trên đường Ngô Quyền (TP Huế).
Nhóm bảo kê câu kết gái mại dâm cưỡng đoạt tài sản

(Cadn.com.vn) - Ngày 25-11, Cơ quan CSĐT CATP Huế (TT-Huế) bắt giữ một nhóm đối tượng bảo kê câu kết với gái mại dâm đứng đường để thực hiện hành vi cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản.

Trở lại thời gian tháng 8-2015, Cơ quan CATP Huế nhận được đơn trình báo của ông L.Đ.Ch. (45 tuổi, trú đường Trần Phú) và ông N.D.M. (29 tuổi, trú đường Tam Thai, cùng TP Huế) về việc bị một nhóm đối tượng dàn cảnh trộm cắp tài sản trên đường Ngô Quyền (TP Huế). 

Trong đơn, ông Ch. và ông M. cho biết: những ngày cuối tháng 8-2015, vào buổi tối, khi đi ngang qua đường Ngô Quyền (TP Huế) thì có gái mại dâm đứng đường chèo kéo khách. Khi hai người vừa dừng xe thì các cô gái lao tới sờ soạng khắp người và một số khu vực nhạy cảm rồi móc ví tiền. 

Ngay lúc đó, hai người tri hô thì ngay lập tức có một nhóm nam thanh niên xông vào đánh tới tấp, cho rằng hai người này "không đứng đắn". Tiếp đó, nhóm thanh niên này tìm cách gây sự để "ép" ông Ch. và ông M. không được kêu la. Sau khi gái mại dâm lấy được ví tẩu thoát thì nhóm thanh niên này cũng bỏ đi. Số tiền ông Ch. và ông M. bị chiếm đoạt là gần 14 triệu đồng.

Tiếp nhận đơn trình báo của các nạn nhân, lực lượng CA xác định, đây là loại tội phạm mới với phương thức, thủ đoạn vô cùng manh động, đánh vào tâm lý thích tìm "của lạ" của một số đàn ông để hoạt động phạm tội, làm ảnh hưởng đến TTATXH. 

Vì vậy, Ban Chỉ huy CATP Huế chỉ đạo lực lượng CSĐTTP về TTXH lập chuyên án nhằm khẩn trương đấu tranh, làm rõ nhóm đối tượng này. Sau nhiều ngày đêm mật phục, bám sát địa bàn, một tổ TS nhận thấy nhóm của Bùi Nhật Khánh (1992, trú đường Tạ Quang Bửu) cầm đầu có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến vụ án.

Khánh dù nhỏ tuổi nhưng đã nhiều lần vào tù ra tội, với 3 tiền án về các tội "Cố ý gây thương tích", "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". 

Không có công ăn việc làm, thường sống lang thang nên Khánh quen biết với nhiều dân "anh chị" trên địa bàn. Qua công tác TS, cơ quan CA phát hiện, Khánh cùng một số đối tượng có tham gia đánh nhau, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản trên đường Ngô Quyền. Ngoài ra, Khánh là đối tượng chính bảo kê, cho vay nặng lãi.

Nhóm bảo kê câu kết gái mại dâm cưỡng đoạt tài sản ảnh 1

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, giữa tháng 11-2015, Cơ quan CSĐT CATP Huế có đủ tài liệu, chứng cứ phá chuyên án, bắt giữ 5 đối tượng trong nhóm này gồm Bùi Nhật Khánh, Hoàng Quốc Nam, Nguyễn Ngọc Dũng, Nguyễn Văn Quý (1997) và Nguyễn Tấn Tài (1992, cùng trú TP Huế) về hành vi "Cố ý gây thương tích", "Cưỡng đoạt tài sản", "Trộm cắp tài sản". 

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng CA xác định một nhóm đối tượng thường hành nghề mại dâm trên đường Ngô Quyền gồm Nguyễn Thị K.O. (1993), Đoàn Trung T. (Sạn pê-đê, 1990), Trần Thị M.L. (1985, cùng trú TP Huế), Lê Thị Diễm Th. (35 tuổi, trú H. Phong Điền, TT-Huế) đã có hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan CA, các đối tượng khai nhận, do có sự bàn bạc, thống nhất với nhau từ trước nên vào buổi tối, các đối tượng mại dâm đứng ở các ngã ba đường Ngô Quyền. Khi phát hiện những người đàn ông có nhu cầu tìm "của lạ", gái mại dâm sẽ ra chặn lại để thỏa thuận giá cả, tìm "bãi đáp" tâm sự. 

Trong lúc này, có thêm các gái mại dâm khác cũng đi đến, thực hiện hành vi sàm sỡ với mục đích phải móc được ví tiền rồi chuyền cho các đối tượng khác.

Khi bị hại phát hiện và phản ứng, nhóm của Bùi Nhật Khánh phục gần đó sẽ lao đến đánh đập để giải cứu cho các gái mại dâm. Số tiền cưỡng đoạt, trộm cắp được cả nhóm chia nhau tiêu xài. Với thủ đoạn trên, nhóm này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm, cưỡng đoạt tài sản. Theo nhận định của ban chuyên án, chắc chắn có nhiều bị hại cũng gặp nạn như ông Ch. và ông M. nhưng do xấu hổ nên họ không báo với cơ quan CA.

Ngày 25-11, cơ quan CSĐT CATP Huế khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Khánh, Nam, Dũng, Quý, Tài về hành vi "Cố ý gây thương tích", "Cưỡng đoạt tài sản", "Trộm cắp tài sản". Các đối tượng còn lại được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Theo cadn
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.