Nước nho khô
Nước nho khô là một nguồn tự nhiên của các chất chống oxy hoá, nó không chỉ giải độc mà còn có khả năng làm giảm sự tích tụ độc tố trong cơ thể.
Nho khô ngâm với giấm
Lấy một gói giấm ngâm nho khô và ăn một thìa mỗi ngày để sửa chữa các tế bào gan
Giấm ngâm nho khô, có tính axit, chứa đường, vitamin C, axit amin và nhiều chất chống oxy hoá.
Vị chua vào gan, dưỡng gan, có thể tăng cường chức năng gan, tăng độ ngon miệng và vitamin C cũng có thể bảo vệ gan, sửa chữa tế bào gan.
Đường trong nho khô là chất dinh dưỡng của gan, có thể làm tăng glycogen trong gan, cải thiện quá trình giải độc gan và bảo vệ tế bào gan.
Các công dụng khác của nho khô:
Bổ khí huyết
Nho khô giàu chất sắt và canxi, đó là một thành phần bổ ích cho trẻ em, phụ nữ và người thiếu máu. Nó có thể bổ sung khí huyết, làm ấm thận, điều trị thiếu máu và giảm tiểu cầu máu.
Hạ cholesterol và phòng bệnh
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng chứa trong nho khô ảnh hưởng đến sự hấp thu cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm cholesterol và ngăn ngừa sự cứng lại của mạch máu.
Bảo vệ mạch máu
Đây chủ yếu là do flavonoid trong quả nho khô, chất này không chỉ hoạt động như một chất chống oxy hoá, mà còn giúp làm sạch các gốc tự do trong cơ thể, do đó bảo vệ chức năng tim mạch của cơ thể.
Chống ung thư
Resveratrol trong nho khô có thể ngăn ngừa sự biến đổi tế bào ác tính và ức chế sự phát triển của tế bào khối u, do đó đạt được hiệu quả chống ung thư.