Nhổ được củ khoai mỡ “quái vật” nặng 14,6 kg

Củ khoai mỡ này nặng đến 14,6 kg dù không hề đươc chăm sóc, bón phân dinh dưỡng.
Nhổ được củ khoai mỡ “quái vật” nặng 14,6 kg

Một nông dân ở làng Guangming của quận Zhongjiang tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) vừa đào được củ khoai mỡ khổng lồ có hình dạng kì quái giống bàn tay người.

Nhổ được củ khoai mỡ

Củ khoai mỡ kì quái có hình dạng giống bàn tay người.

Củ khoai này được anh Chen đào lên và nó có chiều dài đến tận 0,7m nặng chừng 14.6 kg. Theo tờ Sichuan News, người nông dân này đã đào được củ khoai mỡ này trên một vườn rau bỏ hoang ở sau một nhà máy từ năm ngoái.

“Tôi chưa bao giờ tưới nước và bón phân cho nó. Tôi không ngờ củ khoai lại to đến thế”, người nông dân này hào hứng.

Nhổ được củ khoai mỡ

Anh Chen chụp ảnh cùng củ khoai khổng lồ của mình.

Anh Chen cho rằng phân vịt của những con vịt anh nuôi đã cung cấp dinh dưỡng cho củ khoai mỡ này. Tuy nhiên, lớp đất cứng đã ngăn cản sự phát triển theo chiều dọc của củ khoai nên nó đã phải bè ra theo chiều ngang vì thế nó có hình giống như một bàn tay.

Theo Cục quản lý rau ở Tứ Xuyên thì một củ khoai mỡ to đế cỡ khổng lồ và nặng quá 5kg là điều hiếm gặp trên các vườn trồng rau ở địa phương này.

Theo Afamily
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.