Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhìn thấy bố trên tivi, con gái sung sướng gào thét còn tôi thì lặng người

11/02/2019, 21:42 GMT+7 | Gia đình

Tôi chưa từng nghĩ có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh này, chịu bao tủi nhục, mệt mỏi chăm sóc cho chồng con, đối xử nội ngoại đề rồi nhận trái đắng. Có phải phụ nữ hi sinh quá nhiều thường khổ? Có phải phụ nữ ngu dại mới đặt niềm tin tuyệt đối vào chồng?

Người ta nói không sai, trên đời này không có thứ gì là tuyệt đối, tình yêu lại càng không. Tôi đã từng nghĩ chồng mình là người đàn ông ngoan hiền, hết mực vì vợ con.

Tôi tin khi anh thường hay nói về đạo lý làm chồng, làm vợ. càng tin hơn khi thi thoảng anh dằn mặt yêu vợ rằng: “Em mà có thằng nào thì chết với anh, anh căm thù chuyện ngoại tình lăng nhăng”. Nếu anh đã nói như vậy thì không lẽ anh lại ngoại tình, tôi thầm nghĩ.

nhin thay bo tren tivi, con gai sung suong gao thet con toi thi lang nguoi - 1

Người ta nói không sai, trên đời này không có thứ gì là tuyệt đối, tình yêu lại càng không. (Ảnh minh họa).

Thế nên, tôi chưa bao giờ nghi ngờ tình cảm chồng dành cho tôi. Anh quan tâm tôi, yêu thương chúng tôi vô điều kiện. Anh chăm sóc con gái vô cùng còn chu đáo với nhà ngoại rất nhiều. Cả họ nhà tôi khen anh, tôi cũng tự hào về anh nhiều lắm.

Chỉ cho đến một ngày, khi “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, tôi đã vô tình phát hiện chuyện gian díu của anh một cách lãng xẹt. Một ngày đẹp trời tôi và con cùng ngồi xem tivi. Đến lúc quay cảnh du xuân, sắm tết, con vô tình hết lên gọi mẹ: “Mẹ ơi bố kìa, bố trên tivi kìa, bố đi với cô nào kìa”.

Tôi vội chạy ra tưởng chuyện vui mừng thì choáng váng khi nhìn thấy chồng mình trên tivi. Anh đang tay trong tay với một người phụ nữ lạ tôi không biết là ai. Bên cạnh anh là một đứa trẻ giống anh như đúc. Họ chính là một gia đình, không thể khác được.

Đứa trẻ kia chắc chắn là con trai anh. Tay chân tôi run rẩy, tôi không thể nào tưởng tượng được anh lại lừa dối tôi, giấu giếm có bồ và có con bên ngoài bao năm như vậy.

nhin thay bo tren tivi, con gai sung suong gao thet con toi thi lang nguoi - 2

Tôi bắt đầu ngồi suy nghĩ và gọi cho anh để hỏi rõ ngọn ngành. Chỉ vì một phóng sự nhỏ về chuyện vợ chồng sắm tết mà anh đã lọt vào ống kính và rồi bí mật ngoại tình bị phát hiện. (Ảnh minh họa)

Thảo nào người ta hay đồn đoán đàn ông giàu có, đẹp trai như anh thì gái theo đầy. Nhiều cô còn xin chết vì họ chỉ thích túi tiền của anh thậm chí có người tình nguyện sinh con cho anh. Không lẽ chuyện đó là đúng.

Tôi bắt đầu ngồi suy nghĩ và gọi cho anh để hỏi rõ ngọn ngành. Chỉ vì một phóng sự nhỏ về chuyện vợ chồng sắm tết mà anh đã lọt vào ống kính và rồi bí mật ngoại tình bị phát hiện. Anh vội lao về nhà rồi quỳ sụp xuống chân tôi xin lỗi. Anh chưa bao giờ nghĩ có ngày mình lại bị phát hiện một cách như vậy.

Anh mong tôi tha thứ và nói đó là quá khứ đen tối của anh, anh không muốn nhắc lại nhưng anh không thể không có trách nhiệm với mẹ con cô ta. Còn với anh, gia đình hiện tại mới là trên hết, anh yêu tôi, yêu con gái hơn tất cả. Anh van xin tôi đừng bỏ anh, hãy tha thứ cho anh để anh có cơ hội làm lại, chuộc lỗi lầm.

nhin thay bo tren tivi, con gai sung suong gao thet con toi thi lang nguoi - 3

Không lẽ cả đời chấp nhận kiếp chung chồng còn bỏ chồng thì lại không đành vì quá thương con và tiếc nuối những ngày tháng qua. (Ảnh minh họa).

Tôi hiểu, anh chưa từng làm tôi buồn ngoại trừ chuyện này, anh cũng yêu thương và quan tâm chúng tôi không nề hà gì. Đó là thứ tình yêu mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Nhưng nếu tôi chấp nhận tha thứ cho anh tức là chấp nhận kiếp chung chồng.

Nụ cười anh nở trên môi khi đi bên cạnh hai người đó nhất là anh lại có con trai càng làm tôi nhận ra, tình yêu anh dành cho tôi không như những gì anh nói. Những ngày tháng sau này tôi sẽ phải gồng mình lên để giành giật, để đấu tranh, để cố gắng. Vậy thì thực sự quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này rồi.

Không lẽ cả đời chấp nhận kiếp chung chồng còn bỏ chồng thì lại không đành vì quá thương con và tiếc nuối những ngày tháng qua.

Ngẫm cho cùng, đàn bà thật khổ, có được người đàn ông cả đời chỉ yêu và chung thủy với mình thật đúng là quá khó khăn… Đôi khi hạnh phúc chính là chấp nhận và cho qua thì mới mong có được sự thảnh thơi vui vẻ.

Theo Eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm