Nhiều ước mơ nhỏ sẽ thành một hoài bão lớn

GD&TĐ - “Chúng ta hãy cùng nhau ước mơ về một tương lai. Những ước mơ dù nhỏ, nhưng nhiều ước mơ nhỏ sẽ hợp thành một hoài bão lớn” – đó là thông điệp mà ông Arthur Ting - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CT&D, gửi tới mọi người tại “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 16 - 2018 và Trao tài trợ năm 2019” do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức ngày 22/9 tại TPHCM.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và bà Ba Dah Wen, Thường trực Hội đồng thành viên Công ty Phú Mỹ Hưng, trao học bổng cho học sinh Trường THPT Năng khiếu, TPHCM
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và bà Ba Dah Wen, Thường trực Hội đồng thành viên Công ty Phú Mỹ Hưng, trao học bổng cho học sinh Trường THPT Năng khiếu, TPHCM
Nhiều ước mơ nhỏ sẽ thành một hoài bão lớn ảnh 1

Ông Arthur Ting - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CT&D, phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 8,39 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp. Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao 371 suất, với trị giá hơn 2,65 tỷ đồng cho các em học sinh – sinh viên (HS-SV) của các trường THPT, CĐ, ĐH tại TPHCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS-SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. 

Nhiều ước mơ nhỏ sẽ thành một hoài bão lớn ảnh 2
 Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà và ông Arthur Ting trao học bổng cho các HS

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ: “Học bổng Lawrence S. Ting không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất. Chúng tôi muốn trao gửi đến các em những hạt giống thiện nguyện, để khi các em trưởng thành, những hạt giống ấy sẽ đơm hoa, kết trái và quay lại giúp đỡ cho những hoàn cảnh còn khó khăn và xã hội có thêm những trái tim nhân ái, đóng góp cho cộng đồng. Đó mới là mục tiêu lâu dài của chương trình học bổng Lawrence S. Ting”.

Nhiều ước mơ nhỏ sẽ thành một hoài bão lớn ảnh 3
Ông Gary Cheng, Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng (bìa phải), trao tặng tài trợ cho các quỹ, hội khuyến học trung ương và địa phương

Theo ông Phan Chánh Dưỡng, một điều đáng mừng, đáng khích lệ là nhiều hoàn cảnh nhận được sự hỗ trợ của Quỹ Lawrence S. Ting giờ đã trưởng thành và một số đã thành đạt giữ những vị trí quan trọng tại các cơ quan, đơn vị. Nhiều người đã quay trở lại tiếp tục hỗ trợ Quỹ, cùng tham gia hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khác.

Nhiều ước mơ nhỏ sẽ thành một hoài bão lớn ảnh 4
 Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Lawrence S. Ting đón nhận nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp

Dịp này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,74 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Người nghèo TPHCM, Quỹ Vừ A Dính, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM, Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành... 

Nhiều ước mơ nhỏ sẽ thành một hoài bão lớn ảnh 5
Ông Trịnh Công Lý, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Lawrence S. Ting trao tặng học bổng gián tiếp cho đại diện các trường Đại học 

Bên cạnh đó, trong sự kiện lần này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng công bố hoạt động xã hội tiếp nối chương trình “Trao tặng Xe lăn, xe lắc tình thương”, với tên gọi “Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn xe lắc cho địa phương”. Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng xe lăn, xe lắc tình thương theo khả năng của doanh nghiệp, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm số lượng xe lăn bằng với số lượng mà doanh nghiệp đóng góp. Sau đó, 02 bên cùng tiến hành trao tặng tại địa phương mà doanh nghiệp chọn.

Sau 13 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 284,5 tỷ đồng, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho ngành giáo dục, y tế nói riêng và cho xã hội Việt Nam chung.
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.