Nhiều trường học Quảng Trị có tỉ lệ học sinh trúng tuyển đại học cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, thông tin các trường THPT cho thấy tỉ lệ học sinh đậu đại học khá cao.
Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn luôn có tỉ lệ học sinh trúng tuyển Đại học rất cao.
Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn luôn có tỉ lệ học sinh trúng tuyển Đại học rất cao.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chưa có tổng hợp đầy đủ về tỉ lệ học sinh đậu đại học. Tuy nhiên, một số trường đã có thống kê ban đầu cho thấy tỉ lệ học sinh trúng tuyển đại học cao.

Thầy giáo Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đông Hà) cho biết, đến hôm nay (23/9), nhà trường đang tiến hành thống kê nên chưa có số liệu cụ thể. Tuy nhiên, năm nay có nhiều học sinh của trường thuộc diện tuyển thẳng vào các Trường Đại học trong nước và đủ điều kiện đi du học nước ngoài. Những năm trước, tỉ lệ học sinh trúng tuyển đại học của nhà trường rất cao.

Trường THPT thị xã Quảng Trị có 427 học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021-2022, thì có 384 em trúng tuyển đại học, đạt tỉ lệ 90%; trong đó học sinh ở 4 lớp, gồm 12A1, 12A2, 12A3, 12A6 có tỉ lệ trúng tuyển đại học 100%.

Trường THPT Đông Hà có 95% học sinh đậu và học đại học ở trong nước, 5% còn lại du học và học nghề. Trường THPT Đông Hà có 12 lớp, nhưng đến 7 lớp có tỉ lệ học sinh đậu đại học 100%.

Đối với 2 trường THPT ở địa bàn miền núi huyện Hướng Hóa và Đakrông cũng có số lượng học sinh trúng tuyển đại học cao.

Đặc biệt, ở Trường THPT Hướng Hóa (huyện Hướng Hóa), thống kê sơ bộ của nhà trường cho thấy, có 100% học sinh của lớp 12A1 trúng tuyển đại học. Trường THPT Đakrông (huyện Đakrông) có 39/41 học sinh lớp 12B1 của trường trúng tuyển Đại học. Đáng chú ý, Trường THPT Đakrông đóng ở huyện miền núi khó khăn nhất của tỉnh Quảng Trị.

Dự kiến, vào cuối tháng 9/2022, các trường học sẽ có thống kê đầy đủ về số liệu học sinh trúng tuyển đại học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.