Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhiều trường ĐH tạm dừng thi riêng

27/05/2020, 18:17 GMT+7 | Giáo dục
Một kỳ thi kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tổ chứcMột kỳ thi kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tổ chức

Theo đó, các trường phía Nam: ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng; phía Bắc là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân và một số trường y dược đã công bố ngừng kỳ thi riêng năm nay. Trong khi đó, ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực cũng vừa thông báo chỉ còn tổ chức 1 đợt, dự kiến được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 1 tuần.

Gần đây nhất, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM (IU-VNU) cũng cho hay nhà trường tạm dừng tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực để xét tuyển. Theo TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng IU-VNU, nhà trường tạm dừng tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên học sinh không còn nhiều thời gian, chỉ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Nếu trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước thì những thí sinh có dự định xét tuyển vào trường vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thêm vào đó ĐHQG TPHCM cũng chỉ còn 1 kỳ thi. Do vậy, trường quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực trong năm nay” - Hiệu trưởng IU-VNU chia sẻ.

TS Trần Tiến Khoa cũng cho biết đề án tuyển sinh mới của IU-VNU đang chờ Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM duyệt và sẽ sớm công bố trong thời gian tới trong đó có dự kiến 1 phương thức xét tuyển mới là xét tuyển kết hợp điểm quá trình học tập (loại khá trở lên) với điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Do đó, các em học sinh cứ yên tâm và chờ đợi thông báo tiếp theo từ phía nhà trường. Riêng các em đã đăng ký dự thi năng lực sẽ được nhà trường thông báo và hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo Hiệu trưởng IU-VNU, tuy kỳ thi kiểm tra năng lực của trường không diễn ra trong năm nay, nhưng nhà trường sẽ làm hết sức có thể để đảm bảo cho các em có thể rộng mở cơ hội để xét tuyển trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm