Nhiều trường đại học điều chỉnh kế hoạch học tập trung

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học đã điều chỉnh kế hoạch học tập trung, trong đó có một số trường tạm hoãn lịch học trực tiếp.
Ảnh minh hoạ/internet
Ảnh minh hoạ/internet

Trường Đại học Thương mại đã phát đi thông báo điều chỉnh kế hoạch học tập trung sau thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, trường này đã lên kế hoạch cho sinh viên các lớp liên kết quốc tế (năm thứ nhất, thứ hai), sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất và năm thứ 4 cùng một số lớp cao học học trực tiếp từ ngày 21/2. Các lớp còn lại sẽ học từ ngày 7/3.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của nhà trường về tình hình mắc Covid-19 trong sinh viên tính đến 8h ngày 24/2 cho thấy, sinh viên năm thứ 2, thứ 3 (2 khóa chưa học trực tiếp tại trường theo thông báo trên) mắc Covid-19 là 920 em. Sau 3 ngày học tập tại trường (21-23/2), số sinh viên năm thứ nhất (K57) mắc Covid-19 phát sinh là 129 em.

Với tình hình các ca F0 liên tục tăng, dự kiến khi toàn bộ sinh viên quay trở lại trường số lượng sinh viên là F0 sẽ rất lớn, lúc đó sẽ rất khó khăn cho sinh viên và nhà trường trong công tác điều trị cũng như phòng chống dịch.

Do đó, để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể viên chức, người học và cộng đồng, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, Trường Đại học Thương mại đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến sinh viên chính quy khóa 55, 56 (năm thứ 2, 3) về nhu cầu quay trở lại trường học trực tiếp (dự kiến trước đó là ngày 7/3).

Kết quả, 75% sinh viên tham gia khảo sát đồng ý phương án tiếp tục học trực tuyến. Với kết quả trên, Ban giám hiệu Trường Đại học Thương mại quyết định tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy trực tiếp đối với các khóa đã đi học từ 21/2 ở trên.

Tạm dừng thực hiện kế hoạch dạy học trực tiếp đối với các khóa còn lại từ ngày 7/3; tiếp tục triển khai kế hoạch giảng dạy theo hình thức trực tuyến đến ngày 21/3.

Học viện Ngoại giao quyết định chuyển sang dạy trực tuyến cho đến 11/3. Trong khoảng 7-11/3, Học viện sẽ có thông báo tiếp theo về kế hoạch học tập dựa trên tình hình dịch bệnh tại Hà Nội và khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Trường ĐH Phenikaa, căn cứ tình hình thực tế của dịch Covid-19 và các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương, các lớp từ K11 đến K14 tạm dừng kế hoạch học trực tiếp từ ngày 7/3, tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu đã ban hành.