Nhiều sẻ chia dành cho nữ sinh nghèo mồ côi mẹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nữ thủ khoa nghèo mồ côi mẹ nhận được nhiều sự sẻ chia từ bạn đọc, nhà hảo tâm và nhà trường sau khi Báo GD&TĐ đăng tải thông tin.
Nữ sinh Quỳnh Anh tại buổi lễ trao quà do trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức. (Ảnh: Vũ Long)
Nữ sinh Quỳnh Anh tại buổi lễ trao quà do trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức. (Ảnh: Vũ Long)

Ngày 23/8, Báo GD&TĐ đã đăng tải bài viết "Trúng tuyển Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, nữ sinh lo không có tiền nhập học" về trường hợp em Trần Thị Quỳnh Anh đạt thủ khoa khối A1 của Trường THPT Phan Đình Phùng trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng không có tiền nhập học vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Sau khi đăng tải nội dung, cá nhân em Quỳnh Anh nhận được nhiều sự quan tâm của nhà hảo tâm và bạn đọc.

Ông Bùi Xuân Hùng - Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Thanh Tùng (Đồng Nai) trao số tiền 10 triệu đồng cho nữ sinh Quỳnh Anh. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 1
Ông Bùi Xuân Hùng - Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Thanh Tùng (Đồng Nai) trao số tiền 10 triệu đồng cho nữ sinh Quỳnh Anh. (Ảnh: Vũ Long).

Để chung tay giúp Quỳnh Anh không bỏ lỡ cơ hội đến trường, đến nay nữ sinh đã nhận được hơn 40 triệu đồng của các cá nhân, tập thể.

Trong đó, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường THPT Phan Đình Phùng đã quyên góp được 21,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỳnh Anh cũng nhận được rất nhiều sự chia sẻ của bạn đọc báo GD&TĐ, Quỹ khuyến học huyện Thạch Hà, UBND xã Tân Lâm Hương và bà con láng giềng...

Trần Thị Quỳnh Anh xúc động bày tỏ sự biết ơn tới thầy cô, các cá nhân, tập thể và nhà hảo tâm đã hỗ trợ giúp em vượt qua khó khăn. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 2

Trần Thị Quỳnh Anh xúc động bày tỏ sự biết ơn tới thầy cô, các cá nhân, tập thể và nhà hảo tâm đã hỗ trợ giúp em vượt qua khó khăn. (Ảnh: Vũ Long).

Cô Trần Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: "Những thành tích của Quỳnh Anh trong 3 năm học tập rất đáng ghi nhận, biểu dương.

Thầy cô luôn tự hào bởi em là tấm gương vươn lên vượt khó, học giỏi. Chúc em ấy tự tin bước tiếp để hiện thực ước mơ của mình trên con đường đã chọn".

Cô Trần Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng tự hào và kỳ vọng về Quỳnh Anh. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 3
Cô Trần Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng tự hào và kỳ vọng về Quỳnh Anh. (Ảnh: Vũ Long).

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, em Trần Thị Quỳnh Anh (trú thôn Tiến Bộ, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa khối A1 của Trường THPT Phan Đình Phùng. Em cũng là một trong 9 gương mặt xuất sắc của tỉnh Hà Tĩnh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh trong mùa thi năm nay.

Quỳnh Anh cũng từng là đại diện của Hà Tĩnh tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 với vị trí về Nhì cuộc thi tuần.

Năm 2019, biến cố bất ngờ ập đến với gia đình, mẹ qua đời khi đang sinh em trai út. Mẹ em ra đi để lại bố, 3 đứa con thơ côi cút và tương lai mịt mờ.

Gia đình lại thuộc diện hộ nghèo của xã. Bố của Quỳnh Anh phải bươn chải làm thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Vốn là người chị cả trong gia đình nên ngoài thời gian đi học em còn phải cáng đáng mọi việc trong nhà.

Quỳnh Anh là một cô gái đầy nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 4

Quỳnh Anh là một cô gái đầy nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. (Ảnh: Vũ Long).

Tại lễ trao quà hỗ trợ, nữ sinh nghẹn ngào nói: "Em mất mẹ nhưng bên cạnh em còn có bố và thầy cô giáo quan tâm, dạy dỗ. Ơn nghĩa dưỡng dục này em xin khắc ghi".

Quỳnh Anh tự hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện bản thân và vượt qua mọi khó khăn để mai sau thành người có ích cho xã hội.

"Em xin cảm ơn tới mọi người đã hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần để em có cơ hội bước vào giảng đường đại học. Nếu sau này có điều kiện sống tốt hơn, em sẽ trở về đồng hành và giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh như em"_ Tân sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội chia sẻ thêm.

Được biết, lãnh đạo Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (Hà Nội) ngỏ ý giúp đỡ Quỳnh Anh vừa học vừa làm nhằm đào tạo nhân sự cho công ty.

Ngoài ra, nhờ vững vàng kiến thức tiếng Anh nên một số cựu học sinh trường Phan Đình Phùng đang sinh sống ở nước ngoài muốn kết nối, hỗ trợ tìm học bổng để em có thể đi du học Úc, Bỉ, Hungary...

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.