Nhiều phần quà thiết thực của “gian hàng 0 đồng” đến với người bệnh ở Sơn La

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Để hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh tật, sớm trở về với gia đình, Bệnh viện Phong và Da Liễu mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương.

Các bệnh nhân nhận các suất quà tại gian hàng không đồng.
Các bệnh nhân nhận các suất quà tại gian hàng không đồng.

Chiều 24/11, Bệnh viện Phong và Da Liễu (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) mở “gian hàng 0 đồng”, mục đích nhằm giúp đỡ bệnh nhân chiến thắng bệnh tật, sớm trở về cuộc sống đời thường.

Với tinh thần sẻ chia, động viên bệnh nhân (và người thân) có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại đây, Bệnh viện Phong và Da Liễu đã phối hợp, kết nối với các cá nhân, đơn vị, tổ chức tài trợ.

Rất nhiều đơn vị xác định sẽ đồng hành như: Đoàn Cảnh sát Cơ động tỉnh Sơn La, Chi Đoàn Chi cục Thuế khu vực thành phố Sơn La - Mường La; Đoàn trường Chuyên Sơn La, Cửa hàng Tùng Oanh, Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, Câu lạc bộ Cắt tóc Sơn La... qua đó, nhằm tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho người bệnh, giúp họ có động lực chiến thắng bệnh tật.

Nhiều phần quà thiết thực của “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương với người bệnh.

Nhiều phần quà thiết thực của “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương với người bệnh.

Đến với “gian hàng 0 đồng”, bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cung cấp một phiếu để mua miễn phí các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu. Cụ thể như: Đường, sữa, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm...

Chương trình diễn ra gồm 3 phần: Tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham quan các gian hàng và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, cắt tóc miễn phí cho người bệnh.

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí.

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí.

Bà Lò Thị Hoa (xã Mường Trai, huyện Mường La) cho biết: “Tôi vào viện điều trị được 3 ngày. Đội ngũ y, bác sỹ ở đây niềm nở, nhiệt tình hỗ trợ người bệnh. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với "gian hàng 0 đồng" của bệnh viện. Cá nhân tôi được phát 1 phiếu để nhận đường, sữa. Tôi rất cảm ơn bệnh viện đã hỗ trợ bệnh nhân nằm viện xa nhà”.

Việc bệnh viện tổ chức “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương còn nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp sức người bệnh. Mục đích của hoạt động này nhằm phát huy tinh thần nhân ái vì cộng đồng, giúp cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện có môi trường rèn luyện và cống hiến.

Đoàn Cảnh sát Cơ động tỉnh Sơn La hỗ trợ mì tôm cho bệnh nhân.

Đoàn Cảnh sát Cơ động tỉnh Sơn La hỗ trợ mì tôm cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc Bệnh viện Phong và Da Liễu chia sẻ: “Dù nhu yếu phẩm chúng tôi hỗ trợ người bệnh không nhiều, nhưng đây là tình cảm chân tình của bệnh viện và các đơn vị, mạnh thường quân đối với các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, chương trình “gian hàng 0 đồng” sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm gửi gắm tới các bệnh nhân thay cho lời chúc họ mau khỏi bệnh, luôn được vui khỏe, sớm trở về bên gia đình, người thân".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.