Nhiều lần bị đánh, đuổi ra khỏi nhà, người đàn ông ra tay sát hại con ruột

GD&TĐ - Sau nhiều lần bị con trai đánh và đuổi ra khỏi nhà, Hà Quang Nhạo đã dùng dao sát hại con ruột rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Mới đây, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Quang Nhạo (SN 1955, trú tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo nội dung cáo trạng, sau khi ly hôn vợ, Hà Minh Nghĩa trở về sinh sống cùng bố đẻ là ông Hà Quang Nhạo tại ấp Vĩnh Lộc (thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú).

Trong thời gian chung sống, Nghĩa thường xuyên có hành vi chửi bới và đuổi ông Nhạo ra khỏi nhà vì cho rằng ông Nhạo không chuyển quyền sử dụng đất cho Nghĩa.

Nhiều lần bị đánh, đuổi ra khỏi nhà, người đàn ông ra tay sát hại con ruột ảnh 1
Bị cáo Hà Quang Nhạo.

Khoảng 12h30’ ngày 19/11/2021, ông Nhạo và Nghĩa cùng một số người bạn uống rượu tại nhà ông Nhạo. Trong lúc nhậu, Nghĩa tiếp tục la mắng ông Nhạo thì được mọi người can ngăn. Sau đó, ông Nhạo lấy cơm đem ra phía trước nhà ngồi ăn thì bị Nghĩa la chửi và lật đổ mâm cơm xuống đất rồi tiếp tục đánh ông Nhạo.

Tức giận, ông Nhạo dùng chân đạp Nghĩa văng ra ngoài và bỏ chạy đến kệ bếp, Nghĩa đuổi theo đánh thì bị bố đẻ lấy cây dao mác trên kệ bếp đâm trúng vùng bụng 1 nhát rồi đến Công an thị trấn Cái Dầu đầu thú.

Về phía nạn nhân Nghĩa, mặc dù đã được mọi người đưa đến Bệnh viện cấp cứu, điều trị nhưng đến ngày 23/11, Nghĩa tử vong. Ngày 30/11, Nhạo bị khởi tố điều tra.

Căn cứ vào nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang đã tuyên bị cáo Hà Quang Nhạo mức án 9 tháng tù về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.