Nhiều học sinh TH School giành học bổng đại học danh giá

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều học sinh TH School tốt nghiệp nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá trong và ngoài nước.
Học sinh khối 12 TH School tại lễ tốt nghiệp.
Học sinh khối 12 TH School tại lễ tốt nghiệp.

Ngày 7/6, Hệ thống giáo dục TH School tổ chức lễ tốt nghiệp dành cho học sinh khối 12 ở cả hai cơ sở Chùa Bộc và Hòa Lạc.

Năm học 2022-2023 đánh dấu bước tiến vượt bậc trong kết quả của học sinh tốt nghiệp THPT của trường. Có nhiều học sinh tốt nghiệp nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá trong và ngoài nước; trong đó có những học sinh nhận được học bổng của nhiều trường.

Hai gương mặt xuất sắc trong số học sinh TH School tốt nghiệp THPT năm nay là Nguyễn Diệu Anh và Nguyễn Khánh Chi.

Theo đó, học sinh Nguyễn Diệu Anh đạt học bổng 90% tại Pomona College có giá trị lên tới 7,6 tỉ đồng. Đây là một trong ba trường đại học khai phóng hàng đầu của Mỹ.

Thay vì chuẩn bị cho người học một nghề nghiệp cụ thể, chương trình giảng dạy tại Pomona College khuyến khích sinh viên phát triển ở nhiều môn học và thực hành kỹ năng tư duy phản biện. Triết lý giáo dục này cũng tương đồng với những giá trị mà TH School mang tới cho học sinh. Trường tạo điều kiện cho học sinh tự do khám phá, theo đuổi đam mê và phát triển theo năng lực, vì niềm hạnh phúc đích thực của mình.

Nguyễn Khánh Chi, một trong những gương mặt học sinh TH School tiêu biểu nhận bằng tốt nghiệp và hoa chúc mừng từ bà Thái Hương và thầy Gautier Quelin - Hiệu phó Hệ thống trường TH School cơ sở Chùa Bộc. ảnh 1

Nguyễn Khánh Chi, một trong những gương mặt học sinh TH School tiêu biểu nhận bằng tốt nghiệp và hoa chúc mừng từ bà Thái Hương và thầy Gautier Quelin - Hiệu phó Hệ thống trường TH School cơ sở Chùa Bộc.

Học sinh Nguyễn Khánh Chi đạt học bổng 75% của Yale University, tương đương 5 tỷ đồng cho 4 năm học tại trường. Để đạt học bổng, ngay từ đầu năm lớp 11, Khánh Chi đã phấn đấu để đạt 8.5 IELTS và mức điểm SAT 1500.

Ngoài thành tích ấn tượng này, Khánh Chi còn là một học sinh năng nổ, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, giành nhiều giải thưởng cao về tranh biện ở các cuộc thi trong nước, quốc tế. Em là thành viên nòng cốt của đội tuyển tranh biện quốc gia, đại diện cho Việt Nam trên đấu trường tranh biện quốc tế.

Trong năm học 2022-2023, học sinh TH School cũng giành gần 40 giải thưởng, huy chương Vàng - Bạc - Đồng từ cấp thành phố đến quốc tế trên nhiều lĩnh vực; từ học thuật như tranh biện, nghiên cứu các tình huống kinh doanh, lập trình tới các bộ môn năng khiếu như piano, bơi lội, cờ vua…

Nhà sáng lập TH School - Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại buổi lễ. ảnh 2

Nhà sáng lập TH School - Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cựu học sinh phát biểu tại buổi lễ, Trâm Anh, sinh viên năm nhất ngành Tài chính và Kinh tế, Trường ĐH Fordham (New York, Mỹ) chia sẻ 4 năm học ở TH School là 4 năm tuyệt vời; với ký ức về những người bạn tốt; thầy cô tâm huyết, sẵn sàng trả lời email hỏi về bài tập ngoài giờ làm việc, thậm chí đang trong kỳ nghỉ.

“Tại đây, con có một môi trường tốt để tự khám phá, phát triển bản thân. Đặc biệt, những trải nghiệm, thành tích ở TH School giúp con tự tin vào khả năng của bản thân và đi du học với hành trang vững vàng về cả kiến thức, kỹ năng, lẫn tâm lý”, Trâm Anh bày tỏ.

Có 2 con học tại TH School, chị Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ điều mình hài lòng nhất là môi trường học tại đây nghiêm túc nhưng không quá áp lực, con được trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng và cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Thầy cô luôn khiến học sinh tự tin vào bản thân và tự cố gắng, sáng tạo mà không phải vì một áp lực nào. Đặc biệt, môi trường giáo dục quốc tế nhưng vẫn giữ được tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc; do đó học sinh TH School đi ra thế giới vẫn tự hào mình là người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà sáng lập TH School - Anh hùng lao động Thái Hương khẳng định: TH School không phải là một nơi để thực nghiệm mà mong muốn tạo ra những ước mơ, hoài bão và để hòa nhập quốc tế với một công thức rất đơn giản là kết hợp giáo dục tiên tiến thế giới với tinh hoa Việt Nam.

Thực tiễn đã chứng minh, chương trình học của các thầy cô giáo, sự nỗ lực chăm chỉ của học sinh, đặc biệt là việc được theo học ở ngôi trường đổi mới giáo dục đã giúp học sinh khai thác được bản thân mình tốt hơn, tự tin hơn, hiểu chính mình, biết mình là ai.

Lễ tốt nghiệp dành cho học sinh khối 12 TH School cơ sở Chùa Bộc. ảnh 3

Lễ tốt nghiệp dành cho học sinh khối 12 TH School cơ sở Chùa Bộc.

Chia sẻ với học sinh trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bà Thái Hương nhắn nhủ, với tấm bằng A-level, các em hãy bình tĩnh, suy nghĩ thật chín chắn nên đi theo lĩnh vực nào để phát huy tốt nhất tiềm năng của bản thân. Hãy dựa vào khả năng và nhìn vào xu thế; trong đó khả năng là quan trọng nhất, nhìn vào xu thế xã hội nhưng không nhất thiết đi theo đám đông. Biết rõ ngành nào mình có khả năng phát triển tốt nhất, các con sẽ thành đạt.

“Các con hãy là chính mình, khai thác triệt để bản thân, tạo ra sức mạnh to lớn từ những khát khao, ước mơ; luôn luôn phải nuôi dưỡng ước mơ, biến ước mơ thành khát vọng và đưa khát vọng thành hiện thực. Hãy nhớ 5 cái giá trị cốt lõi của TH School mà các con đã học. Hãy tư duy toàn cầu và luôn mang trong mình tự hào Việt Nam, sống có ích cho đời và có ích cho xã hội. Đó là mong muốn lớn nhất của cô khi xây dựng ngôi trường này”, bà Thái Hương nhắn gửi.

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.
Các tân sinh viên Huế tự sắm đồ đạc, dọn dẹp phòng trọ và bắt đầu nhập cuộc với môi trường mới.

Hành trình tự lập của tân sinh viên

GD&TĐ - Rời xa gia đình đến với TP Huế học tập, nhiều tân sinh viên đã bắt đầu trang bị cho mình năng lực tự học, sớm thích nghi với cuộc sống tự lập.