Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bà Thái Hương – Nhà sáng lập Hệ thống TH School, Chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn TH, đã trực tiếp đến thăm, chúc mừng và có nhiều chia sẻ với học sinh, phụ huynh khóa đầu tiên TH School cơ sở TP Vinh, Nghệ An.
Bà Thái Hương - Nhà sáng lập Hệ thống TH School tham gia nghi lễ rung chuông tựu trường và chào đón học sinh khóa đầu tiên TH School cơ sở TP Vinh, Nghệ An.
Bà Thái Hương - Nhà sáng lập Hệ thống TH School tham gia nghi lễ rung chuông tựu trường và chào đón học sinh khóa đầu tiên TH School cơ sở TP Vinh, Nghệ An.

Chiều ngày 17/8, "Lễ chào đón học sinh khoá đầu tiên, TH School cơ sở TP Vinh" đã diễn ra tại Nghệ An. Sự kiện được chào đón Anh hùng Lao động, Nhà sáng lập Hệ thống TH School, Chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn TH - bà Thái Hương đến thăm, chúc mừng, chia sẻ, căn dặn với các em học sinh và cam kết với phụ huynh. Đồng thời có sự tham dự của ông Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống TH School; ông Phan Xuân Phàn – Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; và các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh.

TH School Vinh – nối dài hành trình giáo dục quốc tế

Tại lễ chào đón khóa học sinh đầu tiên của TH School Vinh, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH đã có những chia sẻ về quá trình xây dựng Hệ thống TH School. Thời điểm đó, một số trường tư thục đã vận hành theo mô hình quốc tế nhưng còn riêng rẽ theo từng cấp học hoặc tuân thủ theo Nghị định 73/2012/NĐ-CP về yêu cầu đối với chủ đầu tư (bắt buộc là cá nhân/ tổ chức nước ngoài) và tỉ lệ học sinh Việt Nam được tiếp nhận không quá 10% - 20% tùy cấp - khiến mức độ học sinh hội nhập quốc tế còn nhiều bất cập.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 1

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập Hệ thống TH School gặp mặt, chúc mừng và chia sẻ với phụ huynh, học sinh khóa đầu tiên của TH School Vinh.

Với quyết tâm mang đến cơ hội thụ hưởng một nền giáo dục đẳng cấp, TH School - với sự tư vấn của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - đã xây dựng thành công mô hình kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với tinh hoa Việt Nam học.

“Và thực tế, những thế hệ học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của TH School khi “làm giáo dục” bằng tư duy vượt trội, bằng cả trái tim và tấm lòng người mẹ. Với TH School, đây chính là một cuộc cách mạng góp phần vào đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo của Việt Nam theo cách nhanh nhất và hiệu quả nhất” – Nhà sáng lập Hệ thống TH School cho hay.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 2

TH School Vinh chính thức thành lập và triển khai tuyển sinh, hoạt động từ năm học 2022-2023 với 100 chỉ tiêu.

Tiếp nối hiệu quả từ cơ sở TH School Chùa Bộc và Hòa Lạc, để hiện thực hoá mục tiêu nhân rộng mô hình giáo dục ưu việt này, TH School cơ sở TP. Vinh chính thức được thành lập và triển khai tuyển sinh, hoạt động từ năm học 2022-2023. Bà Thái Hương cũng gửi lời cảm ơn đến tỉnh Nghệ An, sự quan tâm ủng hộ của Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng - ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 100 năm – chứng kiến sự hiện diện của TH School.

Bà Thái Hương cũng bày tỏ tin tưởng về môi trường giáo dục đẳng cấp hội tụ đầy đủ “Tư duy toàn cầu” và “Tự hào Việt Nam”, mở lối thành công cho một hành trình giáo dục tiên tiến trải dài trên phạm vi toàn quốc.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 3

Bà Thái Hương chia sẻ triết lý giáo dục của TH School cũng như mong muốn tạo nguồn lực vàng cho sự phát triển quê hương, đất nước. Việc đưa TH School về Nghệ An giúp học sinh có cơ hội "ăn cơm nhà, học trường quốc tế".

Chia sẻ với phụ huynh, học sinh khoá đầu tiên của TH School cơ sở TP. Vinh, bà Thái Hương mong muốn các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, khi có thể tiếp cận các chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Quan trọng hơn, các em có thể “Ăn cơm nhà, Học gần nhà, Nhận bằng quốc tế”; phát huy bản thân lợi thế bản thân trong môi trường sống ổn định với tình cảm gia đình mà không lãng phí bất cứ khoảng thời gian quý báu nào của lứa tuổi vàng.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 4

Nhà sáng lập, Chủ tịch Trường TH School tặng hoa và quà cho ông Stephen West - Tổng Hiệu trưởng TH School Vinh và ông Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An).

Trong một ngày không xa, học sinh trưởng thành từ mái trường TH School sẽ là nguồn nhân lực vàng để góp sức xây dựng phát triển quê hương, đất nước. Bà Thái Hương cũng nhắn nhủ, động viên học sinh khóa đầu tiên của TH School Vinh. Trong suốt quá trình học tập tại trường, các thầy cô sẽ luôn đồng hành, động viên, định hướng nghề nghiệp để các em sau này đủ trí tuệ, bản lĩnh, phẩm chất tự tay viết lên ngôi trường mình mong muốn.

Hi vọng vào phương pháp, tư duy giáo dục quốc tế

Chị Lê Thị Kim Dung (phường Trung Đô, thành phố Vinh) đã có quyết định “bất ngờ” với nhiều người khi định hướng cho 2 con trai vào học TH School năm học 2022-2023 này. Trong đó, cháu đầu là Đoàn Đức Mạnh năm nay học lớp 10, được nhận học bổng 70% và cháu thứ 2 là Đoàn Minh Kỳ (lớp 9) được hỗ trợ học bổng 40%.

Nói về quyết định này, chị Kim Dung chia sẻ: Tôi đã tìm hiểu thông tin rất kỹ về Hệ thống TH School. Mặc dù đây là cơ sở đầu tiên của Nghệ An đặt tại TP Vinh, nhưng TH School tại Hà Nội đã được xây dựng và hoạt động có chất lượng, thương hiệu nhiều năm rồi. Về mức học phí, so với các trường THPT công lập hoặc tư thục ở Nghệ An, thì để cả 2 con cùng học TH School là sự đầu tư không nhỏ nếu nói riêng về kinh tế.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 5

Lãnh đạo Hệ thống TH School tặng quà cho đại diện học sinh khóa đầu tiên cơ sở TH School Vinh.

“Tuy nhiên, tôi kỳ vọng và tin tưởng với mô hình trường quốc tế, các con tôi sẽ được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến, hình thành tư duy học tập khoa học. Với việc học tập ở TH School và sau khi học hết lớp 12 có bằng tú tài A-level, tạo điều kiện thuận lợi cho cháu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường đại học quốc tế và kể cả cơ hội du học. Tôi cũng tin rằng việc Chủ tịch tập đoàn TH School bà Thái Hương đưa ngôi trường này về TP Vinh là để phát triển nhân lực cho quê hương. Vì vậy, con tôi khi học tập tại đây sẽ được thụ hưởng nhiều giá trị”, chị Kim Dung chia sẻ.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 6

Bà Thái Hương tặng quà cho các thầy cô giáo của cơ sở TH School Vinh (Nghệ An).

Cũng theo vị phụ huynh này chia sẻ, con trai Đoàn Đức Mạnh trước đó khi tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã trúng tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Bên cạnh đó, cháu cũng đã thi đậu lớp chuyên Toán của 1 trường THPT chuyên trên địa bàn. Trước nhiều lựa chọn, nam sinh cũng cân nhắc, tìm hiểu rất kỹ và sau đó quyết định học tại TH School Vinh. Chị Kim Dung cho hay: “Mặc dù định hướng cho con vào ngôi trường quốc tế này, nhưng tôi tôn trọng quyết định và mong muốn của con. Hôm nay buổi tới trường đầu tiên, và cũng được trực tiếp gặp nhà sáng lập, thầy Tổng Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và bạn bè, cháu rất háo hức và chờ đợi”.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 7

Bà Thái Hương mong muốn các em học sinh khóa đầu tiên của TH School Vinh sẽ tiếp thu được nhiều giá trị trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường.

Trong khi đó, em Nguyễn Hiền Anh cũng rất hào hứng sau những buổi học đầu tiên với bạn bè của ngôi trường mới TH School. Hiền Anh năm nay bước vào lớp 9, sau khi trải qua vòng kiểm tra năng lực và phỏng vấn bằng tiếng Anh, nữ sinh đã trúng tuyển và trở thành một trong những học sinh khóa đầu tiên của TH School Vinh.

Hiền Anh cho hay chương trình học của em có 80% bằng tiếng Anh. Còn các môn truyền thống sẽ học tiếng Việt gồm: Giáo dục công dân, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý… “Mặc dù thời khóa biểu và phương pháp dạy của thầy cô khác so với lớp học truyền thống mà em từng học, nhưng em vẫn bắt nhịp tốt và thấy hứng thú với lớp học mới. Với chương trình chiếm phần lớn giao tiếp tiếng Anh sẽ hơi khó khăn cho em thời gian này, nhưng em nghĩ sau khi tốt nghiệp THPT em sẽ có nhiều kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ để đăng ký vào trường ĐH yêu thích hoặc du học”, nữ sinh lớp 9 nói.

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH School chào mừng, chia sẻ với học sinh khóa đầu tiên TH School Vinh ảnh 8

Nghi lễ rung chuông chào mừng ngày tựu trường khóa học sinh đầu tiên TH School cơ sở TP Vinh, Nghệ An.

Từ năm học 2022-2023 Trường TH School chính thức khai giảng khóa học đầu tiên tại thành phố Vinh. Việc có thêm cơ sở đào tạo bằng cấp quốc tế ngay tại quê hương, sẽ giúp chắp cánh cho học sinh Nghệ An với nhiều sự lựa chọn trong tương lai. Hiện trường đã tuyển sinh 2 lớp 10 và 1 lớp 9 với sĩ số tối đa không quá 25 em/ lớp. Chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường năm học này là 75 em. Đại diện Hệ thống Trường TH School cho biết: học sinh sẽ học các môn Toán, Tiếng Anh, Kinh doanh, Tổ hợp các môn khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Bên cạnh đó, các em cũng sẽ học môn văn hóa Việt Nam để tôn trọng, tự hào về bản sắc dân tộc.

Trong thời gian học tập tại trường, ngoài các môn học thuật cốt lõi, các em cũng sẽ được học các môn theo hình thức dự án để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn như Mỹ thuật hình ảnh, STEM, sản xuất phim, nghệ thuật ẩm thực, giáo dục thể chất.

Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.