Nhiều hoạt động trong Ngày hội “Tràm Chim mùa nước nổi”

GD&TĐ -  Hưởng ứng kỷ niệm 35 năm ngày Du lịch thế giới (27/9), đến thời điểm này, tại Khu Ramsar Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) đã chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày hội Du lịch Đồng Tháp năm 2015 diễn ra từ ngày 25 - 27/9/2015, với chủ đề: “Tràm Chim mùa nước nổi”.
Buổi sáng ở Vườn quốc gia Tràm Chim.
Buổi sáng ở Vườn quốc gia Tràm Chim.

Theo Ban tổ chức, sẽ có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Cuộc thi kết các mô hình chim nghệ thuật, thi ảnh đẹp về động, thực vật Tràm Chim, giới thiệu ảnh về khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới, triển lãm ảnh 3D “Lạc vào Đồng Tháp Mười”...

Ông Lê Hoàng Long - Giám đốc Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường Vườn Quốc gia Tràm Chim, cho biết: Trong ngày hội du lịch Đồng Tháp du khách còn được tham gia nhiều tour du lịch sinh động như: khám phá rừng tràm quốc gia Tràm Chim với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động, thực vật quý hiếm trong mùa nước nổi; xem bãi chim sinh sản, bơi xuồng, kéo xuồng ngắm cảnh quan sinh thái, trải nghiệm cuộc sống ngư dân mùa nước nổi, câu cá, cất vó, ăn uống, nghỉ ngơi trong rừng tràm…

Khi đó, du khách có dịp hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành, thưởng thức hương tràm, hương sen nghe tiếng chim hót, ngắm những cánh cò chao liệng, đàn cá quảy đuôi, đớp mồi… Vườn Quốc gia Tràm Chim có đưa xe ô tô điện, tàu chạy bằng tấm Pin năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường...

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.