Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
(GD&TĐ) - Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013, từ 22 - 28/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2013.
Gia
Ảnh: MH
Ngày hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm giới thiệu nét đẹp gia đình Việt Nam, các hoạt động gia đình gắn với phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; các mô hình câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Người cha tốt của con”; triển lãm tranh thiếu nhi “Kết nối yêu thương - nâng cao tầm vóc Việt”; các tọa đàm, hội thảo với chủ đề “Xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, “Vai trò của gia đình trong việc giáo dục con trẻ”....
“Kết nối yêu thương gia đình Việt Nam” là chủ đề của Ngày hội Gia đình Việt Nam 2013, hướng tới tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. 
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn năm 2013 là Năm Gia đình Việt Nam. Trong năm nay, Chính phủ cũng như Bộ chỉ đạo là tất cả các địa phương phải có các hoạt động thiết thực, hưởng ứng năm gia đình Việt Nam qua hình thức tổ chức mít tinh, tọa đàm, sinh hoạt, triển lãm hay các hoạt động gia đình như thi nấu ăn… nhằm khơi dậy được truyền thống gia đình.
Trong khuôn khổ “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm nay sẽ có thêm hội chợ đồ dùng gia đình; ngày hội gia đình đọc sách, khu vực tư vấn sức khỏe, giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt, các chương trình giao lưu nghệ thuật, diễu hành qua một số tuyến phố ở Hà Nội.
Đặc biệt, đúng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thiêng liêng tổ ấm gia đình”.
Lộc Hà
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.