Nhiều đề tài có tính ứng dụng cao tại cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên

GD&TĐ - Ngày 5/10, Đoàn Thanh niên, Hội SV Đại học Đà Nẵng tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần IV năm 2024.

Các đội thi trình bày về đề tài của mình.
Các đội thi trình bày về đề tài của mình.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo nguồn ý tưởng chất lượng, có tính mới, ứng dụng và khả thi để đầu vào kiến tạo doanh nghiệp và các sáng lập khởi nghiệp tiềm năng cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Bên cạnh đó tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phát đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên toàn quốc. Các sinh viên đã tham gia vòng cơ sở được tổ chức tại các đơn vị, với 30 đề tài thuộc các lĩnh vực như: Y tế, dịch vụ, du lịch, nông lâm ngư nghiệp…

dscf8821-7866.jpg
Đề tài Bonne Santé hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh từ xa, đạt giải Nhì tại cuộc thi.

Sau vòng thi tại cơ sở, 5 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội thi lần lượt giới thiệu dự án khởi nghiệp và trả lời những câu hỏi chuyên sâu của Ban giám khảo. Cụ thể, các đội phải trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng giám khảo.

3c58b7fb95a32cfd75b2-6665.jpg
Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng).

Trải qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, gồm giấy khen và phần thưởng 15 triệu đồng cho nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) với đề tài Màng bọc thực phẩm phân hủy sinh học VSCO WRAP từ BC Kombucha chứa các hợp chất có hoạt tính kháng khuẩn từ lá bàng kết hợp với Anthocyanin từ vỏ khoai lang tím.

Giải Nhì với thuộc về nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) với đề tài Bonne Santé hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh từ xa. Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) – Đại học Đà Nẵng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ