Nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Ấn Độ sẽ tham dự Lễ hội 'Xin chào Việt Nam 2022'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 10/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) từ ngày 12/8/2022-12/9/2022.
Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” sẽ được khai mạc lúc 17 giờ chiều 13/8.
Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” sẽ được khai mạc lúc 17 giờ chiều 13/8.

Theo chia sẻ của ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” sẽ là một phần của Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ cũng như kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam, được tổ chức bởi Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Innovations India.

Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” kéo dài 1 tháng, sẽ do Đại sứ Ấn Độ - Ngài Pranay Verma và Tổng Lãnh sự Ấn Độ - ông Madan Mohan Sethi chủ trì. Người chỉ đạo chính và xuyên suốt chương trình Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Nha Trang là Đại úy Rahul Bali, người từng đã tổ chức thành công các Lễ hội của Ấn Độ trên toàn cầu.

Theo Tổng Lãnh sự Ấn Độ, trong thời gian diễn ra Lễ hội, sẽ có nhiều nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Ấn Độ từng đoạt nhiều giải thưởng sang thăm Thành phố Hồ Chí Minh, như: Rahul Mittra, Umesh Shukla, Rahul Rawail, Kumar Mangat, Shree Narayan Singh, Rumy Jaffry, Komal Nahta, Chandrakant Singh, Kiran Kumar Koneru, Nitin Tej Ahuja, Anirudh Dhoot cùng với các diễn viên Randhir Kapoor, Raima Sen, Soma Laishram, Himakshi Kalita, Sulakhyana Baruah.

“Lễ hội này không những là nơi giao thoa của văn hóa, thương mại đang được kỳ vọng, mà còn trở thành nền tảng kết nối tuyệt vời để thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước Ấn Độ-Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc và phim ảnh. Đặc biệt là kết nối các doanh nhân của hai nước sau đại dịch Covid-19, để khám phá thêm các cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau”, ông Madan Mohan Sethi cho biết.

Cũng theo chia sẻ của ông Madan Mohan Sethi, Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022” được hỗ trợ từ Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM), Liên đoàn các Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI), UBND tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều nhà tài trợ và đối tác như Plasser India, Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ, khách sạn Le Meridien Saigon…

Đại úy Rahul Bali cho biết chương trình khai mạc bắt đầu từ 17 giờ đến 21 giờ 30 phút tối 13/8, tại Dinh Độc lập, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1. Dự kiến trong chương trình khai mạc sẽ có các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Ấn Độ tham dự. Tại lễ khai mạc sẽ có mặt diễn viên nổi tiếng Avika Gor, người đóng vai Anandi trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Ấn Độ đã được trình chiếu tại Việt Nam là “Cô dâu 8 tuổi” để giao lưu với khán giả Việt Nam.

Sau lễ khai mạc, sẽ có chương trình biểu diễn thời trang vào lúc 19 giờ tối 14/8, tại khách sạn Le Meridien Saigon. Chương trình biểu diễn thời trang nằm trong chuỗi kỷ niệm quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, có sự tham dự của các siêu mẫu Việt Nam - Ấn Độ (mỗi nước có 8 siêu mẫu tham dự, Việt Nam có Hoa hậu Ngọc Châu).

Cũng trong ngày 14/8, từ lúc 14 giờ sẽ diễn ra tuần lễ phim Ấn Độ tại Rạp IDECAF, số 31 Thái Văn Lung, quận 1. Có 8 bộ phim thuộc loại “bom tấn” đến từ các vùng, miền của Ấn Độ được trình chiếu miễn phí 2 buổi/ngày, các bộ phim này được chọn lọc từ tất cả vùng miền của Ấn Độ. Tất cả 8 bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt, khán giả có thể đăng ký vé miễn phí trên trang web của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Ngoài chương trình ở Thành phố Hồ Chí Minh, còn có lễ hội tương tự diễn ra tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong chương trình lễ hội sẽ có nhiều hoạt động liên quan hoạt động văn hóa, trình diễn văn nghệ, và hội nghị xúc tiến du lịch giữa Ấn Độ - Việt Nam. Tôi tin rằng trong thời gian ngắn sẽ có nhiều đoàn đại biểu từ Ấn Độ sang Việt Nam để hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực”, ông Ông Madan Mohan Sethi cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.