Nhảy cầu rồi tự bơi về nhà ngủ, thanh niên để mặc đội cứu hộ tìm kiếm cả đêm

GD&TĐ - Sau khi cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên leo qua lan can nhảy xuống sông Sài Gòn rồi tự bơi vào bờ. Điều đáng nói là thanh niên này không trình báo sự việc khiến đội cứu hộ tìm kiếm cả đêm.
Nam thanh niên nhảy cầu sau khi cãi nhau với bạn gái. Ảnh: Thanh niên
Nam thanh niên nhảy cầu sau khi cãi nhau với bạn gái. Ảnh: Thanh niên

Ngày 29/3, trao đổi với Dân Việt, đại diện lãnh đạo UBND phường 27 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, đã tìm thấy thanh niên nhảy cầu Kinh Thanh Đa vào khuya 28/3.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào khuya ngày 28/3. Một nam thanh niên dừng xe máy cãi nhau với bạn gái rồi bất ngờ leo qua lan can cầu, nhảy xuống sông Sài Gòn.

Người này sau đó đã tự bơi vào bờ, sau đó về nhà mà không đến cơ quan chức năng trình báo. Điều này khiến cho lực lượng cứu hộ phải tìm kiếm thanh niên trong nhiều giờ dưới sông.

“Người này sau đó bơi theo dòng nước vào bờ ở phường 25, quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, thanh niên không đến trình báo với cơ quan chức năng khiến lực lượng cứu hộ phải lặn tìm kiếm thanh niên trong nhiều giờ dưới sông”, đại diện lãnh đạo UBND phường 27 (quận Bình Thạnh) thông tin.

Hiện tại, công an phường 27 đã đưa thanh niên này về trụ sở lập biên bản bàn giao cho Công an phường 25, quận Bình Thạnh xử lý. 

Trước đó, như báo Vietnamnet đã đưa tin, vào khuya ngày 28/3, cơ quan chức năng phường 27 (quận Bình Thạnh) nhận được tin báo từ phía người dân, một thanh niên cãi nhau với bạn gái trên cầu Kinh Thanh Đa. Trong lúc cãi nhau, thanh niên bất ngờ trèo qua lan can, gieo mình xuống sông Sài Gòn.

Ngay sau đó, đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bình Thạnh sau đó đã điều tổ công tác và phương tiện xuống hiện trường lặn mò tìm kiếm nạn nhân. Do nước sông dâng cao, sau nhiều giờ tìm kiếm, tổ công tác phải tạm ngừng lặn mò và đến sáng 29/3, công tác lặn mò tìm kiếm nạn nhân được tiếp tục. 

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.