Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh để ngăn biến thể mới của virus corona

GD&TĐ - Nhật Bản cho biết sẽ tạm thời cấm công dân nước ngoài nhập cảnh khi thắt chặt biên giới trong bối cảnh phát hiện ca mắc Covid-19 mang biến thể mới của virus corona có khả năng lây nhiễm cao.
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang tại 1 khu chợ.
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang tại 1 khu chợ.

Chính phủ Nhật Bản cho biết, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày mai và kéo dài đến hết tháng 1/2021.

Công dân Nhật Bản và người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm âm tính với Covid-19 72 giờ trước khi khởi hành đến Nhật Bản và phải cách ly trong 2 tuần sau khi đến – tuyên bố của chính phủ cho biết.

Hôm 25/12, Nhật báo cáo những ca mắc đầu tiên về một biến thể lây lan nhanh ở những hành khách đến từ Anh. Biến thể mới cũng được phát hiện ở một người đàn ông đến thăm Anh và một thành viên trong gia đình. Đây là những ca mắc đầu tiên được tìm thấy bên ngoài các cuộc kiểm tra sân bay – Nippon TV đưa tin hôm qua.

Số ca mắc Covid-19 tại Tokyo đã đạt kỷ lục mới với 949 ca ngay khi Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ năm mới, thời điểm thường có các dòng người từ thủ đô đổ về các tỉnh. Dưới áp lực số ca mắc tăng lên, Thủ tướng Yoshihide Suga đã kêu gọi người dân ở nhà và tránh hòa nhập xã hội.

Theo CNA
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?