Nhập trạch nhà mới năm 2021 cần tuyệt đối tránh 5 việc này, bạn nên biết

GD&TĐ - Nhập trạch là nghi lễ cổ truyền của người Việt. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ cần tuyệt đối tránh 5 việc sau.

Nhập trạch nhà mới năm 2021 cần tuyệt đối tránh 5 việc này, bạn nên biết

Xây nhà là một trong những việc  hệ trọng cả cuộc đời con người. Vì vậy thường rất được quan tâm đến vấn đề phong thủy như chọn tuổi xây nhà, hướng nhà sao cho vượng vận gia chủ nhất.

Thế nhưng việc quan trọng không kém là nhập trạch nhà mới thì lại không thường được để ý, dẫn đến những sai phạm khiến gia chủ thoái tài, gặp nhiều tai ương.

Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn phong thủy nhà, chuyên gia phong thủy Phùng Phương xin chỉ ra 5 đại kỵ khi nhập trạch nhà mới mà nhiều người mắc phải.

Nhập trạch khi chưa hoàn thiện ngôi nhà

Khi ngôi nhà chưa hoàn thiện, khí trường chưa ổn định, dễ bị xáo động. Lúc này nếu gia chủ nhập trạch hay sinh hoạt trong một môi trường bất ổn như vậy sẽ dẫn tới những điều không may.

Chuyên gia phong thủy khuyên các bạn nên an vị hết những đồ đạc, nội thất trong nhà, sau đó 1-2 tuần hãy làm lễ nhập trạch thì khí trường trong nhà sẽ được bình ổn nhất.

Chọn thời khắc không khắc địa vận

Ở đây các bạn lưu ý, chọn thời khắc đắc địa vận chính là chọn ngày theo vận đất thì khác với việc chọn ngày đẹp. Do đó, các bạn phải chọn ngày nhập trạch lúc vận đất ở trạng thái vượng nhất hoặc ổn định nhất.

Có như thế mới đảm bảo được yếu tố Địa trong “Thiên – Địa - Nhân”.

An vị các ban thờ trước  khi về nhà ở

Nếu an vị ban thờ trước các đồ vật khác dễ dẫn đến những xung đột ảnh hưởng tới ban thờ do việc vận chuyển, lắp đặt những đồ vật ấy.

Ban thờ mới an vị đã bị động là điều không hay, ảnh hưởng xấu tới vận thế sau này của gia đình.

100 ngày đầu tiên không chú ý tới phong thủy

Rất nhiều gia chủ lơ là trong việc phải thắp hương và bật đèn liên tục trên ban thờ trong 100 ngày đầu tiên khi nhập trạch.

Sở dĩ phải tiến hành hành việc này thường xuyên là để tỏ lòng thành kính và biết ơn các chư vị thần linh, ông bà tổ tiên đã giúp chúng ta có một căn nhà, một mái ấm mới.

Đồng thời việc hương khói cũng như chuẩn bị đồ lễ đầy đủ, liên tục không bị ngắt quãng sẽ giúp cho ban thờ luôn được vượng khí và nhiều dương khí.

Cho người lạ lưu trú lại nhà khi mới nhập trạch

Nếu cho người lạ ở hoặc ngủ lại nhà của chúng ta nghĩa là khí trường có thêm một nhân khí mới không phải nội tộc dòng họ. Trong khi đó, phong thủy ngôi nhà đã sắp đặt từ trước vốn chỉ để phù hợp cho những gia chủ sống trong đó nay lại bị chi phối, hao tán bởi một nhân tố khác sẽ không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt kiêng kỵ nếu người ngủ lại trong nhà chúng ta là đôi vợ chồng. Bởi trong những ngày này rất cần thanh tịnh khí trường nên việc có cặp đôi, vợ chồng ở lại nhà qua đêm đều dẫn tới những hệ lụy không hay.

Đó là 5 sai phạm khi nhập trạch nhà mới, nếu nhà nào làm tốt và giữ gìn tốt những điều này ngay từ đầu và đặc biệt trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhập trạch vận trình của gia đình đó rất thuận lợi, cát lành!

* Thông tin mang tính tham khảo

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ