Nhân viên Trường phổ thông Dân tộc nội trú có được hưởng phụ cấp ưu đãi?

GD&TĐ - Chúng tôi là nhân viên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú. Giáo viên ở trường đều được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%, vậy chúng tôi có được không? – Cao Thị Ngọc Trang (ctngoctrang***@gmail.com).
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

* Trả lời:

Theo Khoản 2 Điều 5 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT, quy định: Mức phụ cấp 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học phổ thông chuyên, trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật.

Như vậy, đối chiếu với quy định nêu trên cùng các điều, khoản khác của Văn bản hợp nhất nêu trên và theo thư bạn viết, thì các bạn không thuộc đối tượng và phạm vi điều chỉnh của Văn bản này. Do đó các bạn không được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%.

Các bạn chỉ được hưởng một số chế độ chính sách theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ “Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” nếu như nơi các bạn đang công tác thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn được Nhà nước công nhận.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.