Nhân viên thử việc ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.

9Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng tháng 12/2020, ông L.V.T. (1977, trú huyện Hòa Vang) đang vay thế chấp bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một ngân hàng với khoản vay 400 triệu đồng.

Do có nhu cầu mở rộng làm ăn, ông T. cần thêm vốn nhưng xoay sở không được nên tìm hiểu và được người quen giới thiệu gặp Pháp để được giúp đỡ.

Thời điểm này, Pháp đang là nhân viên thử việc tại một Ngân hàng có trụ sở tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Do bị “nợ xấu”, ông T. được Pháp hướng dẫn làm thủ tục chuyển quyền sở hữu sang tên cho em gái là bà L.T.M.L. Tiếp đó, bà L. đứng ra vay thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại ngân hàng với khoản vay 1,25 tỷ đồng.

Tin tưởng nên ông T. đã đồng ý làm theo sự hướng dẫn của Pháp. Theo đó, Pháp giới thiệu ông T. gặp bà N.T.Q.A. (SN 1979, trú quận Thanh Khê) để vay tiền.

Ông T. và em gái là bà L. đã đến gặp bà A. thỏa thuận vay 450 triệu đồng để tất toán khoản vay thế chấp tại ngân hàng trước đó và rút giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi rút được, ông T. làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất sang tên bà L. và giao cho Pháp làm thủ tục vay tiền như hướng dẫn trước đó.

Quá trình làm hồ sơ vay vốn cho bà L, Pháp mượn tài khoản của bà A. để nhận tiền giải ngân. Đến ngày 30/12/2020, ngân hàng giải ngân, trừ đi các chi phí bảo hiểm và các chi phí khác theo quy định, số tiền thực nhận là 1,18 tỷ đồng được bà A. rút đưa cho Pháp toàn bộ.

Tuy nhiên, sau nhiều lần đòi tiền, Pháp chỉ đưa lại cho bà L. 500 triệu đồng, còn lại 680 triệu đồng đối tượng chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.