Nhận thẻ vàng, Quang Hải phải vắng mặt trận Việt Nam gặp Malaysia

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ phải vắng mặt ở trận tiếp theo khi Việt Nam đối đầu với Malaysia vào ngày 11/6 tới do đã nhận đủ số thẻ phạt.
Quang Hải ghi siêu phẩm nhưng đáng tiếc phải nhận thẻ vàng, nên phải vắng mặt trận sau.
Quang Hải ghi siêu phẩm nhưng đáng tiếc phải nhận thẻ vàng, nên phải vắng mặt trận sau.

Tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Ahmad Al Alali sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ đối phương ở phút 19.

Đây là tấm thẻ vàng thứ 2 của tiền vệ tài hoa bậc nhất Việt Nam hiện tại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do đó, theo qui định, số 19 của Việt Nam sẽ phải nghỉ trận đấu tiếp theo.

Trước khi bước vào trận đấu với đội bóng xứ Vạn Đảo, nhóm cầu thủ Duy Mạnh, Tiến Linh và Quang Hải đều đã phải nhận 1 thẻ vàng.

Sự vắng mặt của Quang Hải ở trận đấu rất quan trọng với Maylaysia sắp tới, sẽ là thiệt thòi lớn cho đoàn quân của Park Hang-seo. Chính tiền vệ sinh năm 1997 là tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới Malaysia ở trận lượt đi thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, hồi cuối năm 2019.

Còn trong trận gặp Indonesia tối 7/6, Quang Hải toả sáng với siêu phẩm nâng tỷ số lên 2-0, góp phần giúp Việt Nam vùi dập đối thủ đến 4 bàn không gỡ.

Các bàn thắng còn lại của đội bóng có biệt danh “Những ngôi Sao vàng” đều được ghi ở hiệp hai, do công của Tiến Linh, Công Phượng, Văn Thanh.

Chiến thắng đậm giúp đội tuyển Việt Nam củng cố vững chắc ngôi đầu với 14 điểm, hơn 2 điểm so với chủ nhà UAE, đội thắng Thái Lan 3-1 ở trận đấu cùng giờ.

STT

Đội

Trận

Hiệu số

Điểm

1

Việt Nam

6

+8

14

2

UAE

6

+10

12

3

Thái Lan

7

+1

9

4

Malaysia

6

-2

9

5

Indonesia

7

-17

1

(Ảnh: Pravda)

Su-25 và 17 UAV bị bắn rơi

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi chiến đấu cơ Su-25 và 17 UAV của Ukraine trong một ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Khâu trọng yếu

GD&TĐ - Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.