Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

GD&TĐ - Cuộc chiến tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã cận kề, lúc này người hâm mộ Việt Nam “tò mò” muốn biết HLV Park Hang-seo sẽ lựa nhân sự đá chính ra sao.
Ai sẽ ra sân đá chính tại vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam?
Ai sẽ ra sân đá chính tại vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam?

Với danh sách rút gọn đem sang UAE vừa được công bố hôm 25/5, có thể “đoán” chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ “chọn mặt gửi vàng” với những cầu thủ sau đây?

Thủ môn

Văn Lâm sẽ bắt chính cho tuyển Việt Nam trên đất UAE?

Văn Lâm sẽ bắt chính cho tuyển Việt Nam trên đất UAE?

Thủ môn Bùi Tấn Trường đang nổi lên như đối trọng thực sự của Đặng Văn Lâm. Thủ thành quê Đồng Tháp có lợi thế thường xuyên được ra sân thi đấu, anh cũng đang có phong độ tương đối ổn định, tâm lý vững vàng trong màu áo Hà Nội FC.

Trái lại, Đặng Văn Lâm vì nhiều yếu tố nên không được thi đấu từ hồi tháng 2 nhưng anh vẫn tập luyện đều đặn. Điểm cộng của thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga còn ở chỗ đã quá am hiểu các đồng đội ở tuyển Việt Nam, hiểu triết lý của thầy Park nên khả năng cao được lựa chọn trong khung gỗ?

  • Đặng Văn Lâm.

Trung vệ

Thầy Park vốn tính cẩn trọng, nên trung vệ sẽ là nơi ông cần sự ổn định nhất. Vì thế, nhiều khả năng bộ 3: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh sẽ được điền tên?

Thực ra, trung vệ Đình Trọng rất nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu thích nhưng hiện tại anh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên xem ra được sử dụng làm phương án dự phòng.

  • Ngọc Hải - Tiến Dũng - Duy Mạnh.

Cánh phải

Văn Thanh và Trọng Hoàng sẽ cạnh tranh quyết liệt cho vị trí cánh phải của tuyển Việt Nam. Nhưng vì Hoàng “bò” phải nghỉ trận đấu tiên vì thẻ phạt nên cầu thủ đang biên chế HAGL sẽ được ra sân?

  • Vũ Văn Thanh.

Cánh trái

Do Đoàn Văn Hậu chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất, nên cánh trái sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Hồng Duy và Văn Xuân. Cầu thủ của HAGL đã cùng đội tuyển tham dự nhiều giải đấu nên có lẽ anh tiếp tục nhận được sự tin tưởng của thầy Park?

  • Nguyễn Phong Hồng Duy.

Tiền vệ

Tuấn Anh dù không được ra sân thi đấu nhiều tại V-League do chấn thương nhưng khả năng anh vẫn có suất ra sân? Người thay thế vị trí mà Hùng Dũng để lại sẽ gồm Xuân Trường, Hoàng Đức, Đức Huy và Hoàng Anh.

Xuân Trường giỏi về cầm trịch, khả năng phòng ngự từ xa cũng đang tiến bộ hàng ngày, anh lại đang có phong độ cao trong màu áo đội đang dẫn đầu V-League, vì thế khả năng sẽ được ra sân.

Tiền vệ Quang Hải nghiễm nhiên sẽ được lựa chọn ra sân chơi phía trên Xuân Trường và Tuấn Anh để phát huy khả năng sáng tạo và đột biến.

  • Tuấn Anh - Xuân Trường - Quang Hải.

Tiền đạo

Vị trí tiền đạo thực sự mang đến cơn đau đầu “dễ chịu” cho thầy Park bởi cả Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn và Công Phượng đều đang có phong độ rất cao. Trong số này, có lẽ Tiến Linh, một mẫu trung phong hiện đại sẽ được thầy Park lựa chọn đầu tiên?

Tiếp đến, 3 cầu thủ Văn Đức, Văn Toàn và Công Phượng sẽ được sử dụng tuỳ vào đối thủ và tuỳ từng thời điểm cụ thể trên sân. Tuy nhiên, theo người viết, với sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua, có lẽ Văn Toàn sẽ được sát cánh cùng Tiến Linh sướng lĩnh hàng công?

  • Tiến Linh - Văn Toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.