rssheader

25/06/2021

Tuyên Quang: Thầy trò chung tay giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn do hỏa hoạn

Thu Hiền - Hồng Ngọc - 11/01/2021, 21:39 GMT+07 | Nhân ái
Ban giám hiệu trường THPT Trung Sơn và các em học sinh đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình bị hỏa hoạn. Ban giám hiệu trường THPT Trung Sơn và các em học sinh đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình bị hỏa hoạn.

Toàn bộ ngôi nhà và tài sản đều bị cháy, hiện gia đình hai em gặp nhiều khó khăn. Bản thân hai em không còn đồ dùng cá nhân cũng như sách vở, đồ dùng học tập.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh của hai em, sáng nay (11/01), Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã kịp thời phát động phong trào ủng hộ, quyên góp giúp đỡ hai học sinh. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh của nhà trường đã tham gia ủng hộ.

Ngay trong buổi sáng quyên góp, thầy và trò trường THPT Trung Sơn đã quyên góp được 8 triệu đồng tiền mặt, hai chăn ấm và vở viết cho hai học sinh. Ban giám hiệu và các Đoàn thể trong nhà trường đã trực tiếp đến tận gia đình để trao tặng. Số tiền ủng hộ và những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên kịp thời đến gia đình và hai em.  

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các em học sinh nhà trường ý thức được sự chung tay, giúp đỡ, chia sẻ với bạn bè đang gặp khó khăn, hoạn nạn. Đây cũng là hành động thiết thực của nhà trường trong việc thực hiện phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm