rssheader

30/10/2020

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ Tây Tiến

Lê Đăng - 27/07/2019, 22:12 GMT+07 | Nhân ái
Đoàn dâng hương tại các điểm bia tưởng niệm chiến sĩ Tây Tiến ở Dốc Kẽm, Hòa Bình Đoàn dâng hương tại các điểm bia tưởng niệm chiến sĩ Tây Tiến ở Dốc Kẽm, Hòa Bình

Ngày 27/7, đoàn đến dâng hương tại các điểm bia tưởng niệm chiến sĩ Tây Tiến ở Dốc Kẽm, Dốc Cun, đài tưởng niệm liệt sĩ Tây Tiến ở xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Ngày mai (28/7), đoàn tiếp tục dâng hương tại Lâm Viên Bia Tây Tiến, di tích quốc gia tại Mộc Châu, Sơn La và nghĩa trang Mai Châu - Hòa Bình.

Đoàn hành hương đã được nghe nhiều câu chuyện cảm động của bà con nhân dân các địa phương, nơi đoàn binh Tây Tiến đã hành quân, đóng quân và chiến đấu về tinh thần quả cảm của các chiến sĩ năm xưa.

Ngày nay, đồng bào các địa phương vẫn tiếp tục chăm sóc những mộ phần của các chiến sĩ và các Tháp tưởng niệm, Bia lưu niệm của Trung đoàn 52 Tây Tiến với sự thành kính và tri ân.

Bia tưởng niệm chiến sĩ Tây Tiến ở Dốc Kẽm, Hòa Bình  

Các con em Tây Tiến cũng vô cùng xúc động trước những hình ảnh và các kỷ vật của cha ông được trưng bày tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, đồi Nà Bó, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chị Bùi Phương Thảo, Trưởng ban liên lạc Tây Tiến, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết, đây là hoạt động thường niên của Trung đoàn Tây Tiến tri ân Tri ân các Anh hùng liệt sĩ Tây Tiến. Sự hưởng ứng tích cực của con em CCB Tây Tiến đã làm nên sức lan tỏa trong thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do dân tộc của thế hệ cha ông.

Đoàn dâng hương tại  bia tưởng niệm chiến sĩ Tây Tiến ở Dốc Cun

Trung Đoàn 52 Tây Tiến thường được biết đến với tên gọi thân thuộc là Trung đoàn Tây Tiến, không chỉ nổi tiếng bởi nhiều chiến công từ Kháng chiến chống Pháp mà còn đi vào nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật. Ở những nơi từng “chia lửa” với đoàn quân trong các trận đánh khốc liệt, đến nay, đã có rất nhiều ngôi trường mang tên Tây Tiến.

Đoàn đã trao quà gồm 5 thùng sách, truyện cùng quà cho 5 trường mầm non và tiểu học mang tên Tây Tiến tại Hòa Bình 
Cùng với hành trình dâng hương, đoàn đã trao quà gồm 5 thùng sách, truyện cùng quà cho 5 trường mầm non và tiểu học mang tên Tây Tiến tại Hòa Bình. Đây là việc làm thường niên mang ý nghĩa giữ lửa Tây Tiến để tỏ lòng nhớ ơn công lao của thế hệ đi trước, giáo dục tình yêu nước, quan tâm khuyến học đối với các cháu nhỏ vùng đồng bào các dân tộc thiểu số từng cưu mang, nuôi dưỡng chiến sĩ Tây Tiến trong những năm kháng chiến..
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm