rssheader

20/06/2021

Trao tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ Na Mèo

Hồng Đức - 20/08/2019, 13:58 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa tiếp nhận 600 bộ SGK từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa tiếp nhận 600 bộ SGK từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Trong hai ngày (19 và 20/8), Báo GD&TĐ phối hợp với Nhà xuất bản GDVN tổ chức trao tặng 600 bộ sách giáo khoa SGK cho học sinh (HS) là con thương binh, liệt sĩ, HS có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, trao tặng sách Mầm non, vở viết, thiết bị trường học cho Trường Tiểu học Na Mèo và Trường mầm non Na Mèo, huyện Quan Sơn, (Thanh Hoá) bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua.

Thầy giáo Chung Trường Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Mèo nhận quà tặng từ Nhà xuất bản GDVN. 

Tại Trường Tiểu học Na Mèo, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 80 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 6 bảng chống loá, 5 tủ đựng sách vở học sinh, 104 bộ sách giáo khoa và 1.000 cuốn vở.

Đại diện đoàn công tác trao tặng Sách Giáo dục Mầm non cho Trường Mầm non Na Mèo. 

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản GDVN cũng đã trao tặng sách giáo dục Mầm non cho Trường Mầm non Na Mèo,  trị giá khoảng 17 triệu đồng. Tổng giá trị của đợt trao tặng sách và thiết bị trường học lần này là 250 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng sách, vở và thiết bị trường học cho HS ở Thanh Hóa, ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà xuất bản GDVN đã chia sẻ với HS vùng lũ, HS có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Na Mèo.

“Với những phần quà nhỏ bé này, chúng tôi hy vọng phần nào giúp các em học sinh và hai nhà trường nhanh chóng ổn định về mọi mặt để sẵn sàng cho năm học mới”, ông Hồng chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Hồng, đợt trao tặng SGK, trang thiết bị trường học lần này nằm trong “Chương trình trao tặng 25.000 bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản GDVN cho HS có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”, nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, bà Lương Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cảm ơn sự quan tâm của Nhà xuất bản GDVN đã kịp thời chia sẻ khó khăn với học sinh và các nhà trường ở xã Na Mèo. Đồng thời, bà Hạnh cũng hứa sẽ tổ chức phân bổ các phần quà có ý nghĩa này đến với học sinh và các nhà trường trước ngày khai giảng năm học mới.

Bà Lương Thị Hạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cảm ơn đoàn công tác. 
Ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà xuất bản GDVN  trao tặng SGK cho học sinh nghèo tỉnh Thanh Hóa.
 
Đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa đón nhận 600 đầu SGK do Nhà xuất bản GDVN trao tặng. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm