rssheader

09/05/2021

Trao tặng hơn 3.500 cuốn sách cho học sinh vùng khó Gia Lai

Dung Nguyễn - 16/04/2021, 17:09 GMT+07 | Nhân ái
“Tủ sách Đinh Hữu Dư” trao tặng 3.500 cuốn sách cho 4 điểm trường khó khăn trên địa bàn huyện Krông Pa (Gia Lai). “Tủ sách Đinh Hữu Dư” trao tặng 3.500 cuốn sách cho 4 điểm trường khó khăn trên địa bàn huyện Krông Pa (Gia Lai).

4 điểm trường được trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" là điểm trường thôn Ia Jip (xã Chư Drăng), điểm trường Chư Jú và Puh Chik (xã Ia Rsai) và trường Tiểu học xã Đất Bằng.

Chương trình do Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp với UBND huyện Krông Pa tổ chức đã trao tặng hơn 3.500 cuốn sách kỹ năng, sách khoa học, văn học, truyện, báo thiếu nhi cùng các thiết bị thư viện thiết yếu như giá sách, bàn đọc, quạt cây… cho các em học sinh vùng khó. Tổng giá trị chương trình hơn 100 triệu đồng.

“Tủ sách Đinh Hữu Dư” phần nào giúp thầy cô giáo và hơn 1.000 học sinh người đồng bào dân tộc Jrai nâng cao chất lượng dạy và học.

Các em học sinh say sưa đọc sách tại thư viện trường.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng công trình “Sân chơi ước mơ” với hàng chục thiết bị đồ chơi ngoài trời như cầu trượt, đu quay, xích đu… cho điểm trường thôn Ia Jip. Qua đó mang lại niềm vui và khích lệ tinh thần học tập, gắn bó với trường, lớp của trẻ em nơi đây.

“Tủ sách Đinh Hữu Dư” là chương trình thiện nguyện, viết tiếp ước mơ tặng tủ sách cho học trò nghèo của nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái, người đã bị lũ cuốn tử nạn trong khi tác nghiệp hồi tháng 10/2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm