rssheader

26/10/2020

Trao nguồn nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn

16/05/2020, 17:34 GMT+07 | Nhân ái
Trao nguồn nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn

Hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Kiên Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung, giữa tháng 5 độ mặn đã có xu hướng giảm dần nhưng người dân tại một số địa phương, nhất là vùng ven biển vẫn bị ảnh hưởng nặng do xâm nhập mặn. Người dân vẫn phải chịu cảnh đi mua từng bình nước từ nơi khác để về ăn uống, sinh hoạt với chi phí cao.

Hệ thống máy lọc nước nước nhiễm mặn lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nước ngọt.

Với mong muốn giúp người dân vượt qua cơn hạn mặn khốc liệt, dự án Ngày Nước Tái Sinh tiếp tục hành trình lắp đặt 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano miễn phí với công suất 1.000 lít/giờ tại xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau); xã Nam Yên và xã Tây Yên A (huyện An Biên, Kiên Giang). Máy được lắp đặt tại trụ sở ấp/xã để người dân dễ dàng lấy nước, dưới sự quản lý của chính quyền địa phương.

Chị Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau cho biết, trong thời gian qua hạn mặn gây khó khăn cho bà con, đặc biệt là trong sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế, những giọt nước nghĩa tình do Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt trao tặng vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh hạn mặn kéo dài như năm nay.

Người dân địa phương vui mừng đến lấy nước ngọt về sử dụng.

Tại 3 xã lắp đặt máy lọc nước mặn lần này, đều có độ mặn cao, hàng trăm hộ dân chưa có nước sạch dùng. Với hệ thống máy lọc nước nước nhiễm mặn có thể lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nước ngọt, giải quyết lâu dài để người dân có nguồn nước ngọt sạch đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại chỗ, không cần đun sôi, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

Dự án “Ngày Nước Tái Sinh” đã cùng chung tay hỗ trợ máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt tại 8 tỉnh ở miền Tây bị xâm nhập mặn nặng nề nhất với chi phí 4,5 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm