rssheader

14/04/2021

Thêm nhiều đơn vị công đoàn giáo dục hỗ trợ miền Trung

Minh Phong - 01/11/2020, 17:27 GMT+07 | Nhân ái
Thầy giáo Hoàng Ngọc Quang- Chủ tịch CĐCS Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) và các thầy cô giáo tham gia Lễ phát động ủng hộ Miền Trung Thầy giáo Hoàng Ngọc Quang- Chủ tịch CĐCS Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) và các thầy cô giáo tham gia Lễ phát động ủng hộ Miền Trung

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công đoàn trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức, Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh chung tay gói bánh chưng và quyên góp lương thực, thực phẩm cùng những đồ dùng nhu yếu phẩm để gửi tới đồng bào miền Trung ruột thịt.

Kết quả, toàn trường gói được hơn 2.000 chiếc bánh; 126 thùng mì tôm, 17 thùng lương khô, 21 thùng bánh gạo, bánh ngọt, 4 thùng cháo ăn liền, 20 kg thịt rang cùng 5 tải quần áo,…

Qua hoạt động này, nhà trường muốn giáo dục các em học sinh tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường luôn tạo điều kiện và mong muốn các hoạt động thiện nguyện tương tự sẽ được lan rộng hơn nữa.

Nhằm chung tay ủng hộ “Vì Miền Trung thân yêu”, các công đoàn cơ sở giáo dục của tỉnh Yên Bái đã chủ động phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) và học sinh ủng hộ với những hoạt động rất cụ thể, thiết thực như:

Trường THPT Nghĩa Lộ tổ chức Đêm văn nghệ “Hướng về Miền Trung”; Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ phát động “Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục thiệt hại lũ lụt”; Trường PTDTNT THPT tỉnh tổ chức quyên góp, hỗ trợ Trường PTDTNT THPT tỉnh Quảng Bình...

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động mỗi CBNGNLĐ ủng hộ 1 ngày lương; rất nhiều đơn vị đã tuyên truyền, vận động học sinh ủng hộ tiền mặt, quần áo, sách vở và các nhu yếu phẩm để góp phần giúp đồng bào, các thầy cô giáo và các em học sinh tại các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở” do Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh tổ chức, các đại biểu ủng hộ miền Trung đang bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Số tiền 14 triệu đồng quyên góp tại Hội thảo cùng với các nguồn kinh phí và hiện vật khác của các công đoàn cơ sở trong Ngành Giáo dục Quảng Ninh sẽ được chuyển tới NGNLĐ tại miền Trung.  

Theo tổng hợp của Công đoàn giáo dục Việt Nam, các đơn vị công đoàn cơ sở đã quyên góp trên 2 tỷ đồng, trong đó khối đại học, cao đẳng, đơn vị trực thuộc là trên 835 triệu; Khối tỉnh, thành phố trên 300 triệu đồng; ngoài ra, số tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho các tỉnh miền Trung là 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, số tiền cán bộ, nhà giáo, người lao động  đã quyên góp ủng hộ được hơn 1 triệu đồng.

Toàn bố tiền trên đã và đang được chuyển đến ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và hoạt động dạy – học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm