rssheader

23/04/2021

Thầy cô vùng khó khăn an tâm công tác nhờ nhà công vụ mới

Ngọc Trang - 11/11/2020, 11:32 GMT+07 | Nhân ái
Ban tổ chức tặng nhà công vụ cho trường mầm non Xuân Lẹ (Thường Xuân, Thanh Hóa). Ban tổ chức tặng nhà công vụ cho trường mầm non Xuân Lẹ (Thường Xuân, Thanh Hóa).

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Sau 5 năm triển khai, chương trình đã tuyên dương được 277 nhà giáo. Đó có thể là các thầy cô đang cắm bản (2015); thầy cô đang công tác tại nơi đảo xa (2016); thầy cô giáo mang quân hàm xanh (2017); thầy cô dạy học sinh khuyết tật (2018) và thầy cô đang dạy học cho con em đồng bào dân tộc thiểu số (2019).

Năm 2020, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Cá nhân được tuyên dương phải là người có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật; có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường, các cơ sở giáo dục và xã hội ghi nhận; thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm.

Chương trình sẽ ưu tiên các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có quy mô dân số dưới 10.000 người; giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện lên vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn dạy học và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Năm nay, từ ngày 23/10/2020 đến ngày 9/11/2020, Ban tổ chức chương trình đã tiến hành ghé thăm những tấm gương giáo viên tiêu biểu ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Những chuyến đi này đã giúp Ban tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2020 phần nào hiểu rõ những khó khăn vất vả, những tâm tư nguyện vọng của các thầy cô; từ đó kịp thời lên những phương án hỗ trợ thiết thực, cụ thể để san sẻ khó khăn cùng các thầy cô giáo. “Xây dựng nhà công vụ” chính là một trong những phương án hỗ trợ như thế.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho các thầy cô là người dân tộc thiểu số, đang công tác tại những vùng, khu vực còn nhiều khó khăn là một điểm mới của chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm nay. Tôi mong rằng, ngôi nhà công vụ tuy đơn sơ nhưng sẽ góp phần tiếp thêm động lực to lớn để các thầy cô an tâm cống hiến, bứt phá hơn trong sự nghiệp giảng dạy. Sau mỗi giờ lên lớp, giờ đây, chúng tôi càng an tâm hơn khi các Thầy, Cô đã có một mái nhà để về – nơi ấy dẫu không có vòng tay của người thân và gia  đình, nhưng cũng đủ để làm ấm lên những trái tim giàu lòng nhân ái, nuôi dưỡng tâm hồn của những người đưa đò…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm