rssheader

19/09/2021

Quảng Trị trang bị hàng trăm máy tính và Atlat Địa lý cho thí sinh miền núi

Phạm Quyên - 06/07/2021, 21:27 GMT+07 | Nhân ái
Các em học sinh miền núi Quảng Trị vui mừng khi nhận được các trang thiết bị dự thi do nhà trường hỗ trợ Các em học sinh miền núi Quảng Trị vui mừng khi nhận được các trang thiết bị dự thi do nhà trường hỗ trợ

Tối 6/7, thầy Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Trưởng điểm thi Trường THPT Hướng Phùng (huyện miền núi Hướng Hóa) cho biết, trong chiều cùng ngày 6/7, tại Điểm thi Trường THPT Hướng Phùng có 125/127 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Để đảm bảo cho các thí sinh trong trường có đầy đủ trang thiết bị dự thi, trước đó phía nhà trường đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ được 200 cuốn Atlat môn địa lý và 150 máy tính cầm tay Casio để cho các em mượn dự thi.

Ngay trong buổi chiều làm thủ tục cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT hôm nay (6/7), các thí sinh đã được nhà trường trao tận tay số Atlat địa lý và máy tính Casio này để đi thi đối với các môn liên quan.

Tương tự, thầy Lê Chí Thông - Hiệu trưởng Trường THPT Đakrông (huyện miền núi Đakrông) cũng cho biết, chiều nay (6/7), nhà trường cũng đã trao 40 máy tính Casio cho thí sinh nghèo mượn để dự thi và hơn 1.000 chiếc khẩu trang giúp các thí sinh phòng, chống dịch Covid-19. 

“Nằm ở địa bàn miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên nhà trường đã thành lập tổ tiếp sức mùa thi, kêu gọi mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ. Ngoài các công việc hướng dẫn học sinh khai báo y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn lên phòng thi, sẽ có các hoạt động như tổ chức các suất ăn sáng và trưa miễn phí cho thí sinh nghèo, con em đồng bào thiểu số tại các phòng ăn đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Các thành viên tổ tiếp sức mùa thi cũng sẽ hỗ trợ đưa đón các học sinh nghèo ở các bản làng xa không có phương tiện đến điểm thi”, thầy Thông chia sẻ thêm.

Lực lượng thanh niên tình nguyện trao máy tính Casio cho các thí sinh mượn thi, ngay sau khi các em hoàn thành thủ tục dự thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Quảng Trị có 30 điểm thi chính thức với 366 phòng thi, trong đó có 24 Điểm thi liên trường, 6 Điểm thi độc lập (THCS&THPT Cửa Việt, THCS&THPT Đakrông, THPT A Túc, THPT Hướng Phùng, THPT Lao Bảo, THPT Trần Thị Tâm). Mỗi Điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly y tế tạm thời. Ngoài ra, ngành Giáo dục Quảng Trị cũng bố trí 1 Điểm thi dự phòng đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Trong chiều 6/7, toàn tỉnh có 8.461 thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục thi, đạt tỉ lệ 99,2% trong số 8.529 thí sinh đăng kí dự thi.

Sở GD&ĐT Quảng Trị cũng bố trí (dự kiến) 2.023 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi ở các khâu. Trong đó: 1.438 cán bộ, giáo viên THPT; 18 cán bộ của Sở GDĐT. Ngoài ra, Sở còn huy động thêm 370 giáo viên THCS dự phòng cho trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tổng số lực lượng bảo đảm an toàn cho Kỳ thi: 567  người (trong đó: y tế 102; công an bảo vệ 220; phục vụ 245).

Tại Kỳ thi này, tỉnh Quảng Trị không có thí sinh thuộc diện F1, F2 tham gia thi. Riêng một thí sinh bị kẹt tại Nghệ An sẽ làm thủ tục dự thi tại tỉnh này, một trường hợp thí sinh TP Hồ Chí Minh về thăm quê sẽ tham dự kỳ thi tại Quảng Trị. Ngoài ra có 3 thí sinh khác sẽ dự thi đợt 2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm