rssheader

04/12/2020

Quảng Bình: Mang yêu thương đến trẻ em vùng khó

Vĩnh Quý - 26/09/2020, 21:33 GMT+07 | Nhân ái
Những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh vùng khó khăn tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình). Những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh vùng khó khăn tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Đón nhận tình cảm của các anh chị Đoàn cơ sở Cục Hải Quan tỉnh Quảng Bình, em Hồ Thị Giang (Lớp 9b) là học sinh ở bản Dốc Mây đang học tại Trường PTDT bán trú THCS Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chia sẻ:

Mang những phần quà ý nghĩa đến cho các em học sinh, chúng tôi thực sự xúc động trước những hoàn cảnh của các em ở vùng biên giới. Các em thực sự thiếu thốn, khó khăn so với các bạn cùng trang cùng lứa… thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để có những chương trình hỗ trợ chia sẻ cho các em học sinh ở vùng khó này…

Chị Nguyễn Thị Kim Hương Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình

Đây là lần đầu tiên em được thoải mái chơi ở một Tết trung thu vì ở bản Dốc mây em và các bạn chỉ biết nhưng hoàn toàn không hiểu hết ý nghĩa của ngày Tết này. Những chiếc đèn lồng, những chiếc bánh Trung thu đầy đủ màu sắc thực sự là niềm mơ ước của em cùng các bạn ở bản.

Hôm nay, em được sự chia sẻ, được quan tâm, được vui chơi Tết trung thu cùng các bạn, cùng các anh chị thực sự là rất ý nghĩa…

Chị Nguyễn Thị Kim Hương - Bí thư Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cho biết: Để có được một cái tết Trung thu cho các em học sinh vùng dân tộc, vùng biên giới khó khăn đó chính là sự chia sẻ của các mạnh thường quân, của anh chị em là đoàn viên, thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình khi vận động và quyên góp cho chương trình.

Chia sẻ những phần quà cho các em học sinh mầm non

Với nguồn kinh phí nhận được là 26.400.000 đồng và nhiều hiện vật khác (bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, truyện tranh, đèn lồng), Đoàn cơ sở Cục Hải quan đã trao tặng các phần quà trung thu (bánh trung thu, bánh kẹo, sữa...) cho các em học sinh, với trị giá: 7.740.000 đồng.

Tặng các nhu yếu phẩm (dầu ăn, gia vị, mì tôm, thức ăn khô) hỗ trợ giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em học sinh, với trị giá: 11.670.000 đồng; tặng thưởng cho 6 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, với mức thưởng: 500.000đồng/em.

Ngoài ra, để chia sẻ một phần khó khăn với các điểm trường trên địa bàn xã, Đoàn cơ sở đã trao tặng các nhu yếu phẩm cải thiện bữa ăn cho các em học sinh tại Điểm Trường Cổ Tràng – Trường Mầm non Trường Sơn, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn, với trị giá 4.000.000 đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm