rssheader

22/10/2020

PTI trao tặng 1.500 suất bảo hiểm cho người dân Hà Tĩnh

PV - 03/12/2019, 16:31 GMT+07 | Nhân ái
Trao tặng bảo hiểm cho người dân. Trao tặng bảo hiểm cho người dân.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Đoàn Kiên – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), ông Phạm Thái Hoa – Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm và đông đảo người dân.

Theo đó, PTI sẽ cùng với đối tác của mình là Công ty Bảo hiểm Quốc dân (Miin) tiến hành trao tặng 1500 gói bảo hiểm tai nạn hộ gia đình cho người dân thuộc xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Bất kỳ người dân nào nếu không may gặp tai nạn dẫn đến tử vong hay thương tật vĩnh viễn sẽ được chi trả bảo hiểm với số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng/người/vụ.

Lãnh đạo PTI trao tặng bảo hiểm tai nạn hộ gia đình 

Cũng trong dịp này, các cán bộ nhân viên của PTI và Miin đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về quyền lợi bảo hiểm cho người dân. Phía PTI hy vọng gói bảo hiểm tai nạn hộ gia đình sẽ đem lại sự đảm bảo về tài chính để người dân vượt qua khó khăn, đồng thời giúp tăng nhận thức của người dân về vai trò của bảo hiểm.

Điểm đặc biệt của gói bảo hiểm này đó là toàn bộ quy trình bồi thường sẽ được thực hiện online hoàn toàn. Người dân chỉ cần khai báo thông tin qua điện thoại và sẽ được nhận tiền bồi thường qua tài khoản cá nhân. Điều này sẽ đem lại sự thuận lợi rất lớn cho người dân, đặc biệt là người dân các vùng nông thôn.

Thực tế ở Việt Nam, tỷ lệ mua bảo hiểm của người dân vẫn còn khá thấp, chỉ khoảng 10%. Thậm chí ở nhiều khu vực nông thôn, kinh tế khó khăn, người dân vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc mua và sử dụng bảo hiểm. Do đó, khi có rủi ro không may xảy ra, người dẫn sẽ phải tự chịu mọi chi phí mà không nhận được sự hỗ trợ kịp thời, cần thiết về tài chính từ các doanh nghiệp bảo hiểm.

Trước đó vào năm 2018, PTI phối hợp cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki cũng đã trao tặng các gói sản phẩm bảo hiểm tương tự cho 4.500 hộ gia đình tại Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Là doanh nghiệp tiên phong thực hiện chương trình trao tặng bảo hiểm đầy nhân văn này tại Việt Nam, PTI dự kiến sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình với mong muốn mang đến cho nhiều người dân món quà bảo hiểm ý nghĩa và thiết thực để họ yên tâm lao động, vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm