rssheader

28/01/2021

Prudential khánh thành 3 điểm trường tại Hà Giang và Lai Châu

25/02/2017, 13:16 GMT+07 | Nhân ái
Prudential khánh thành 3 điểm trường tại Hà Giang và Lai Châu

 
 
 
 
 

Các điểm trường được khánh thành gồm: Điểm trường Tiểu học Thôn Hồng Ngài A (xã Sủng Thài, huyện Yên Minh); điểm trường Mầm non Thôn Nia Do (xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc); 1 điểm trường tại tỉnh Lai Châu, điểm trường Tiểu học Bản Dền Thàng (xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ).

Chính thức khởi công xây dựng vào tháng 8/2016, sau hơn 5 tháng xây dựng, hai công trình tại huyện Yên Minh và huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang có mức đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng bao gồm 6 lớp học mới với trang thiết bị đầy đủ, nhà bếp, nhà vệ sinh đạt chuẩn với hệ thống cung cấp nước sạch, sân chơi, hàng rào, cổng trường và bờ kè kiên cố chống sạt lở núi sẽ giúp cho 118 em học sinh tại hai xã này được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn và sạch đẹp, giúp các em phát triển đầy đủ về mặt thể chất và tinh thần.

Cùng được khởi công xây dựng vào tháng 8/2016, công trình đầu tư xây dựng  điểm trường tiểu học Bản Dền Thàng (thuộc Trường Tiểu học Nậm Xe) tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có mức đầu tư hơn 700 triệu đồng sẽ chính thức khánh thành vào ngày 27/2 tới đây. Diện mạo mới của điểm trường tiểu học Bản Dền Thàng sẽ giúp 115 em học sinh nơi đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, những khóa học về việc khuyến khích các em học sinh học tập, sử dụng và bảo dưỡng các trang thiết bị, cơ sở vật chất mới của trường cũng sẽ được tổ chức để các thầy cô và phụ huynh tham gia.

Đây là các công trình nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng Xây Tương Lai’’ năm 2016 của Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của tổ chức Plan International Việt Nam. “Cùng Xây Tương Lai” là dự án được thành lập bởi Prudential Việt Nam từ năm 2013 với nguồn quỹ được tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge” - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu.

Từ năm 2013 – 2015, chương trình “Cùng Xây Tương Lai” đã xây dựng 20 trường mầm non và tiểu học trên 12 tỉnh thành khắp cả nước với nguồn vốn lên đến 24,6 tỷ đồng. Năm 2016, Prudential Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này tại các tỉnh thành trong cả nước. Với ngân sách hơn 9 tỷ đồng, hành trình “Cùng xây tương lai” xây dựng mới và tu bổ 8 trường tại các tỉnh thành vùng sâu, vùng xa nơi mà điều kiện học tập của trẻ em còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Việc đưa các công trình trên vào sử dụng mang ý nghĩa xã hội lớn, đặc biệt là với những xã nghèo như Sủng Thài và Giàng Chu Phìn, nơi tỷ lệ hộ nghèo lên tới 65% – 70%, hoặc bản Dền Thàng nằm sâu trong xã Nậm Xe có tỷ lệ hộ nghèo hơn 58%. Thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu đến từ công việc đồng áng, trồng rừng và được hỗ trợ từ Chính phủ. Do đó, việc đảm bảo một điểm trường có điều kiện vật chất đầy đủ cho con em học tập dường như là trăn trở của không ít người dân cũng như các cơ quan ban ngành địa phương. Điểm trường mới giúp các em học sinh có ngôi trường khang trang để yên tâm học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm