rssheader

26/09/2020

Phú Thọ: Trên 5 tỷ đồng hỗ trợ cho học sinh, gia đình và nhà trường

Thúy Hòa - 16/09/2020, 15:57 GMT+07 | Nhân ái
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Kim Hải và Chủ tịch Công ty TNHH JNTC Vina Kim Myung Hwan trao học bổng 1+n cho học sinh huyện Thanh Thủy Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Kim Hải và Chủ tịch Công ty TNHH JNTC Vina Kim Myung Hwan trao học bổng 1+n cho học sinh huyện Thanh Thủy

Tổng số học bổng trao trong dịp này là trên 1.500 suất với tổng trị giá trên 4,1 tỷ đồng. Trong đó, Hội Khuyến học  tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 165 suất “Học bổng JNTC- Vì em hiếu học”; 515 suất học bổng “Tiếp sức cho em đến trường” và 200 bộ máy tính cho 10 trường THCS, THPT đang xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Đây là năm đầu tiên Công ty TNHH JNTC Vina đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh trong các hoạt động hỗ trợ giáo dục, góp phần nâng bước cho học sinh nghèo đến trường. Viettel Phú Thọ trao 410 suất học bổng “Vì em hiếu học”; phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh và Công đoàn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh trao 200 suất học bổng “Tiếp sức cho em đến trường”.

Hội Khuyến học cũng đại diện cho Quỹ học bổng Đào Minh Quang, Học bổng Phú Mỹ Hưng, Học bổng Lá xanh trao 170 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên học khá, giỏi. Đồng thời, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã trao 50 suất học bổng 1+n cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập của Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh huyện Phù Ninh

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng trích từ Quỹ Khuyến học tỉnh 500 triệu đồng để trao tặng 4 phòng máy vi tính cho các huyện: Thanh Sơn, Đoan Hùng, Yên Lập, Phù Ninh; trích 300 triệu đồng để hỗ trợ sửa nhà lớp học Mầm non huyện Thanh Sơn. Vận động Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Đức xây dựng 2 nhà “Mái ấm khuyến học” tại huyện Phù Ninh trị giá 200 triệu đồng.

Chương trình trao học bổng “Tiếp sức cho em đến trường - Vì em hiếu học” năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học 2/10 và “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020; chào mừng Đại hội thi đua Khuyến học, vinh danh các mô hình học tập tiêu biểu của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020; chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh thành phố Việt Trì có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua chương trình thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội, đặc biệt là của tổ chức Hội Khuyến học và các đơn vị tài trợ dành cho “sự học” trên quê hương Đất Tổ.

Qua đó khắc phục phần nào những khó khăn của các em học sinh và gia đình trong đầu năm học mới, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh thất nghiệp; khích lệ, động viên, tạo động lực để các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đồng thời giúp các nhà trường có thêm điều kiện phục vụ cho hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo một cách toàn diện và bền vững.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm