rssheader

25/06/2021

Phú Thọ: Ngành Giáo dục phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Long Anh - 31/05/2021, 15:06 GMT+07 | Nhân ái
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo thông tin của Sở GD&ĐT Phú Thọ, ngay sau lễ phát động, Sở đã quyên góp, ủng hộ được hơn 63 triệu đồng. Đây là số tiền ủng hộ tối thiểu một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức Sở GD&ĐT Phú Thọ.

Cùng với đó, ngày 31/5, Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng có văn bản gửi đến các trường THPT và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Văn bản cũng yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục nêu cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường, gia đình và trong cộng đồng.

Được biết, trong ngày 31/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cũng nhận được sự quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty Điện lực Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ cũng phát động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch từ nay đến hết ngày 3/6. Ngay trong buổi phát động, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và đại diện CBCS các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành, thị đã ủng hộ với số tiền hơn 57 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, chung tay cùng với Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Cám ơn các đơn vị đã đồng hành trong các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh, ông Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cho biết,  số tiền ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sẽ được ưu tiên mua vắc xin và các vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ đạo chung của Chính phủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm